Áp dụng ngay bí quyết sinh để hết sức dễ dàng mà ít ai biết

Uống cà phê sữa, ăn rau lang luộc, uống nước tía tô… là những chiêu giúp mẹ bầu dễ đẻ.

Sau khi đăng tải những lo lắng về chuyện sinh thường của các mẹ sắp lên bàn đẻ, chúng tôi đã nhận được rất nhiều chia sẻ về các mẹo để đẻ thường dễ dàng từ chị em đã từng có kinh nghiệm sinh con Có lẽ nỗi sợ đi đẻ là không của riêng ai. Đối với những người đẻ dễ thì đó là may mắn nhưng trên thực tế cũng có không ít mẹ bầu phải mất rất nhiều thời gian để chiến đấu với cơn đau đẻ. Từ nỗi sợ này mà có đến 90% sản phụ sau ca sinh nở đều “thề sống thề chết” sẽ không bao giờ đẻ nữa.

Vậy có cách nào để giúp chị em bớt đau khi chuyển dạ và rút ngắn thời gian sinh nở không? Hãy nghe các mẹ đã từng có kinh nghiệm về vấn đề này chia sẻ bí kíp nhé. Hy vọng từ những chiêu nhỏ này, các mẹ bầu sẽ tìm được cách phù hợp nhất với mình.

Bầu bí làm bạn với rau lang

Độc giả ở địa chỉ vuthilan…@gmail.com chia sẻ: “Các mẹ bầu lo lắng chuyện đi đẻ là phải thôi. Mình đã từng trải qua thời gian bầu bí và đau đẻ rồi nên mình biết. Tâm lý lo lắng không yên nhất là khi mọi người xung quanh thường xuyên kể nể về chuyện đi đẻ khó khăn của họ. Ngày đó, cũng may mình có mẹ chồng tâm lý nên chuyện sinh nở của mình nhẹ nhàng lắm. Hồi mang bầu mình cũng hay lo lắng như các mẹ trẻ bây giờ, cũng sợ mình khó đẻ, cũng sợ sẽ phải đẻ mổ. Tâm sự với mẹ chồng, bà bảo có gì mà sợ, ngày xưa bà đẻ đến 5 người con mà nhẹ như không. Đúng là các bà, các mẹ lúc nào cũng lôi chuyện ngày xưa ra để so sánh với bây giờ. Thời đại bây giờ có con đã khó, đẻ con càng khó hơn phải không các mẹ? Bà chỉ nói thế thôi nhưng bà lại thường xuyên cổ vũ tinh thần mình và bà không quên bày cho mình chiêu để dễ đẻ.

Ăn rau lang thường xuyên trong thai kỳ rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp mẹ bầu dễ sinh nở

Ăn rau lang thường xuyên trong thai kỳ rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp mẹ bầu dễ sinh nở

Bà bảo trong thai kỳ cứ chịu khó ăn rau lang vào, rất tốt cho hệ tiêu hóa mà lại dễ đẻ nữa. Từ ngày bầu bí, hầu như tuần nào bà cũng làm cho mình 3-4 bữa rau lang, khi thì luộc chấm mắm tỏi khi thì xào tỏi có hôm bà còn làm nộm rau lang ăn rất lạ miệng. Nhà mình cũng còn mảnh vườn nhỏ nên bà rất chăm chỉ trồng rau, vừa có rau sạch ăn lại tiết kiệm kha khá tiền. Mình từ trước vốn không thích gì rau lang nhưng vì mẹ chồng nhiệt tình và chế biến thành nhiều món ngon nên mình cố ăn thành ra nghiện các mẹ ạ.

Điều đáng nói là cách của mẹ chồng mình lại cực kỳ hiệu quả khi mình sinh nở. Như đã hẹn ước, đến đúng ngày dự sinh thì mình được gặp con gái. Mình đau đẻ chỉ hơn 1 giờ. Cũng chỉ kịp xách đồ ra taxi, đến bệnh viện lên bàn đẻ là con chào đời. Nhanh đến chóng mặt khiến mình còn chưa kịp hình dung ra. Sau khi đẻ xong, mình cứ thầm cảm ơn mẹ chồng mãi vì chiêu ăn rau lang này”.

Ăn dứa hiệu quả lắm đấy!

Trong bức thư khá dài của độc giả Phan Hoài Anh (Thanh Hóa) kể về chuyện đi đẻ của mình, chị không quên bật mí bí kíp giúp đẻ thường cực dễ mà chị đã học được trên một diễn đàn làm cha mẹ. Chị nói: “Hồi mang bầu Nhím, mình cũng hay lo lắng nhiều lắm, vì vậy mà mình đã dành rất nhiều thời gian để lên các diễn đàn làm cha mẹ học hỏi kinh nghiệm mang bầu và sinh nở. Vì ngày trước mẹ mình sinh mình rất khó nên mình cũng sợ con gái giống mẹ lắm. Rất may là mình đã học được chiêu của một chị trên diễn đàn này. Chị bảo muốn đẻ thường dễ thì nên ăn nhiều dứa ở tháng cuối thai kỳ. Ban đầu mình nghe thấy hơi lạ vì từ ngày mới có tí cấn thai, mình đã được mọi người nhắc nhở không được ăn dứa vì nghe nói trong dứa có chứa chất gì đó gây co bóp cổ tử cung dễ sảy thai Mình đã phải xin số điện thoại để gọi trực tiếp cho chị ấy. Chị bảo đúng là nhờ có enzyme bromelain trong quả dứa sẽ giúp làm mềm cổ tử cung để chị em đẻ dễ hơn. Tuy nhiên các mẹ chỉ nên ăn nhiều dứa ở những tuần cuối thai kỳ (từ tuần 38 trở đi).

Trong dứa có chứa enzyme bromelain giúp làm mềm cổ tử cung

Trong dứa có chứa enzyme bromelain giúp làm mềm cổ tử cung

Vốn là mình rất thích ăn dứa ngay từ hồi con gái. Khi mang bầu phải “nhịn” loại trái cây này khiến mình thèm lắm. Vậy là đến đúng 38 tuần thai hầu như ngày nào mình cũng ăn hết 1 quả dứa. Và kết quả đi đẻ thì thật ngoạn mục. 8 giờ sáng đau đẻ, 12h được gặp mặt con. Với mình như thế là quá nhanh rồi”.

Hãy thử sinh tố rau húng quế xem sao!

Chia sẻ với nỗi lo đau đẻ của các mẹ bầu, chị Thanh Phương (mẹ của 2 bé Gấu và Chích Bông) tiết lộ bí kíp của mình: “Cách dân gian này do chính bà ngoại truyền lại cho mình vì bà đã từng vượt cạn nhiều lần rồi nên mình rất tin tưởng bà. Phương pháp này sẽ giúp chị em sinh dễ, nhanh và ít đau đấy. Cách đó là trong 3 tháng cuối thai kỳ, các mẹ ra chợ mua rau húng quế (dùng ăn phở ấy), xay lấy khoảng 1 cốc nước thủy tinh, thêm một chút đường vào và uống hàng tháng, mỗi tháng chỉ cần uống 1 cốc là đủ và nên bắt đầu từ tháng thứ 7. Uống sinh tố rau quế không hề nóng đâu nhé. Kinh nghiệm này các cụ ngày xưa áp dụng rất nhiều và kết quả thì chính bà ngoại và mình đã được “hưởng thụ”. Cả hai lần sinh nở mình đều áp dụng cách này và đẻ rất nhanh”.

Ngoài những cách hỗ trợ đẻ thường dễ như uống nướctía tô uống nước hoa hướng dương, ăn chè vừng đen, các mẹ bầu hãy ghi thêm những cách trên vào sổ tay mang thai của mình để tích lũy kinh nghiệm nhé. Hy vọng, với những bí kíp dân gian này, chị em sẽ bớt đau đớn trong hành trình đón con yêu chào đời.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật