Thực phẩm gây ung thư gan nghiêm trọng mà ít người biết đến

Ít ai biết đến món ăn khoái khẩu của nhiều dân văn phòng - đậu phụ mắm tôm này lại là món ăn có thể gây bệnh ung thư Hãy cùng tìm hiểu một số thực phẩm gây ung thư gan qua bài viết dưới đây.

Thực phẩm gây ung thư gan

1. Nước uống có gas

Soda- thành phần chính trong các loại nước uống có ga làm acid hóa cơ thể và nuôi dưỡng tế bào ung thư Chất màu giống caramel trong thức uống có gas và dẫn chất của nó 4-methyllimidazole cũng là chất gây ung thư

Nước uống có ga là thực phẩm gây ung thư gan

Nước uống có ga là thực phẩm gây ung thư gan

 

2. Cá

Các nhà khoa học Nhật Bản và Campuchia công bố kết quả nghiên cứu cho thấy 7 loại cá nước ngọt ở Campuchia có thể gây ung thư gan ở người.

Đó là cá cóc đậm (tên khoa học Cyclocheilichthys apogon), cá cóc (Cyclochelichthys enoplos), cá ba kỳ trắng (Cyclocheilichthys repasson, thuộc họ cá chép), cá rầm đất (Puntius brevis) cá ngựa chấm (Hampala dispar), cá he vàng (Barbonymus altus) và cá linh thùy (Cirrhinus lobatus).

Nghiên cứu này được 2 chuyên gia Nhật phối hợp thực hiện cùng Trung tâm phòng chống côn trùng ký sinh trùngsốt rét của Campuchia.

3. Đậu phụ mắm tôm

Ít ai biết đến món ăn khoái khẩu của nhiều dân văn phòng này lại là món ăn có thể gây bệnh ung thư Để có được món đậu phụ giòn tan, người ta phải rán ở nhiệt độ 245 độ C thực phẩm khi được chiên ở nhiệt độ trên 170 độ thì các chất trong đó đều chuyển hóa thành acrylamid gây ung thư

Bún đậu mắm tôm là món ăn có thể gây bệnh ung thư

Bún đậu mắm tôm là món ăn có thể gây bệnh ung thư

4. Khoai tây chiên

Khoai tây là thực phẩm giàu axit amin asparagin và một số loại đường như glucose Hai loại này khi bị đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra Acrylamide- chất gây ung thư cao.

Acrylamide là một khối u chứa chất độc thần kinh mạnh, có tác dụng phụ không chỉ trên não, mà cả đối với hệ thống sinh sản

5. Thực phẩm chiên rán, các loại bánh rán

Các loại bánh rán bằng dầu dùng nhiều lần được chiên đi chiên lại nhiều lần như bánh tiêu, quẩy, bánh phồng tôm, bánh rán, bánh khoai lần sẽ sản sinh chất glycerol gây ung thư.

6. Dưa muối

Nếu trước khi muối dưa rau không "xử lý" bằng cách phơi nắng hoặc rửa bằng nước nóng khi muối sẽ có một hàm lượng chất Nitroso gây ung thư nhất định không tốt cho cơ thể.

 

 
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật