Thực phẩm 'giải hạn' cho cơ thể được sử dụng như thế nào?

Các chuyên gia sức khỏe thường khuyên bạn nên uống 8 ly nước mỗi ngày để bù nước cho cơ thể. Ngoài uống nước, bạn cũng có thể ăn một số loại thực phẩm sau để bổ sung nước.

Qủa xoài  

Nếu da bạn trông hơi khô, hãy ăn xoài. Xoài chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A giúp cải thiện làn da   Bạn có thể thêm 3-4 lát xoài cho mỗi bữa ăn vì đây là thực phẩm “tưới nước” cho cơ thể.  

Qủa lựu  

Lựu là một nguồn thực phẩm chứa nhiều chất chống ô xy hóa. Đây còn là nguồn dồi dào polyphenol  

Sự kết hợp độc đáo của các thành phần có trong lựu làm tăng khả năng bảo vệ của các loại kem chống nắng từ đó có thể giúp bảo vệ da khỏi các tổn hại từ ánh nắng mặt trời  

Quả bơ

Loại quả đặc ruột này không có vẻ gì là thực phẩm cung cấp nước cho cơ thể, nhưng ăn bơ giúp bổ sung kali chất béo và chất xơ giúp cơ thể giữ nước.  

Các chất béo đơn bão hòa trong quả bơ có chứa a xít oleic có tác dụng cải thiện nồng độ chất béo trong cơ thể và giúp kiểm soát bệnh tiểu đườngcholesterol

Dưa leo  

Dưa leo có hàm lượng calo thấp và chứa nhiều nước, giúp kéo dài thời gian giữ nước trong cơ thể.  

Theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, bạn đừng gọt vỏ c. Vì đây là nguồn phong phú vitamin A, C và a xít folic.  

Bông cải xanh  

Bông cải xanh và các loại thực phẩm màu xanh lá cây khác, chẳng hạn như cải bó xôi chứa nhiều a xít alpha lipoic, một loại chất chống ô xy hóa hòa tan trong nước và chất béo có đặc tính chống viêm

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật