Tiểu đường có ăn được dưa hấu không và lý do là tại sao?

Tiểu đường có ăn được dưa hấu không Về cơ bản dưa hấu rất giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều nước Nhưng nếu bạn bị tiểu đường thì tốt hơn nên tránh xa loại hoa quả này.

Tiểu đường có ăn được dưa hấu không?

Một cốc dưa hấu chứa khoảng 14g carb Nếu bạn bị tiểu đường bạn nên thận trọng khi hấp thu carb Vì vậy nếu bạn ăn dưa hấu bạn có thể cần giảm carb trong các bữa tiếp theo để duy trì độ ổn định của đường huyết Để duy trì đường huyết trong tầm kiểm soát, bạn cần ăn 40-60g carb mỗi bữa trong ngày. Nếu hấp thu ít hơn hoặc nhiều hơn đều ảnh hưởng tới độ ổn định của đường huyết.

Người bệnh tiểu đường có nên ăn dưa hấu không?

Tiểu đường có ăn được dưa hấu không? 

Chỉ số đường huyết của dưa hấu là 72 nên có thể ảnh hưởng tới mức đường huyết của bạn. Nó có thể được tiêu hóa nhanh nên có thể gây ra những dao động trong mức đường huyết.

Nếu bạn muốn ăn dưa hấu, hãy ăn nó cùng với các thực phẩmchỉ số đường huyết thấp để duy trì độ ổn định đường huyết.

Bạn có thể ăn dưa hấu sau khi lên kế hoạch duy trì bữa ăn một cách cẩn thận dựa trên hàm lượng calo và carbhydrat trong các thực phẩm khác.

Một cốc dưa hấu chứa gần 12g đường, 55 calo và 14g carb. Bạn có thể ăn dưa hấu cùng các thực phẩm khác có chỉ số đường huyết thấp. Ví dụ, bột yến mạch là lựa chọn tốt. Nó sẽ giúp duy trì ổn định đường huyết và hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả. 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...