Một vài thông tin về Mometasone (Thuốc xịt mũi) có thể bạn chưa biết

Mometasone (Thuốc xịt mũi)

CHỈ ĐỊNH

Mometasone (thuốc hít đường mũi) được sử dụng để điều trị và phòng ngừa các triệu chứng sổ mũi theo mùa và dị ứng quanh năm (chảy nước mũi hắt hơi và ngứa mũi) mometasone thuốc hít đường mũi là thuốc steroid tại chỗ. Nó hoạt động bằng cách giảm viêm (sưng) trong đường mũi.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Khyông sử dụng thuốc với những người bị dị ứng với thuốc hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Mometasone (Thuốc xịt mũi)

Mometasone (Thuốc xịt mũi)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Mometasone thuốc xịt mũi thường được phun một lần/ ngày với mỗi lỗ mũi. Nên sử dụng thuốc vào cùng một khoảng thời gian mỗi ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Sử dụng thuốc xịt mũi mometasone đúng theo chỉ dẫn, không sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn so với quy định của bác sĩ. Lắc đều lọ thuốc trước khi xịt. Không xịt thuốc vào Mắt Đối với việc phòng tránh viêm mũi dị ứng theo mùa, hãy bắt đầu sử dụng thuốc xịt mometasone 2-4 tuần trước khi bắt đầu mùa bệnh. Có thể mất 1-2 tuần cho đến khi bạn cảm nhận được tác dụng của thuốc xịt mũi mometasone. Tiếp tục sử dụng thuốc ngay cả khi bạn cảm thấy tốt. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng.

TÁC DỤNG PHỤ

Mometasone thuốc hít đường mũi có thể gây ra tác dụng phụ như: đau đầu nôn viêm họng ho Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng hơn. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức: thở khò khè thay đổi thị lực, nhiễm nấm ở mũi hoặc họng. Mometasone thuốc hít đường mũi có thể khiến trẻ phát triển chậm hơn.

LƯU Ý

Trước khi sử dụng thuốc xịt mũi mometasone, nói với bác sĩ và dược sĩ của bạn nếu bạn bị dị ứng với mometasone hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác. Cho bác sĩ và dược sĩ biết về tất cả những loại thuốc vitamin các chất dinh dưỡng và các sản phẩm thảo dược bạn đang dùng. Nói cho bác sĩ của bạn nếu bạn biết nếu bạn bị nhiễm nấm vi khuẩn hoặc nhiễm virus nhiễm herpes ở mắt và nếu bạn có tiền sử bệnh lao bệnh tăng nhãn áp đục thủy tinh thể Cũng nói cho bác sĩ của bạn biết nếu gần đây bạn có chấn thương hay phẫu thuật, lở loét ở mũi. Khi sử dụng thuốc, tránh tiếp xúc với bệnh sởithủy đậu

BẢO QUẢN

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp. Vứt bỏ các ống phun thuốc sau 120 lần phun.

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên nếu đã gần tới giờ uống liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều đó và tiếp tục lịch trình dùng thuốc theo chỉ dẫn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Tiếp tục chế độ ăn uống của bạn trừ khi có sự chỉ định của bác sĩ.

TƯƠNG TÁC

Thuốc này có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật