Tám cách phòng tránh bệnh lao để chống mọi thể lao

Ngoài tiêm phòng vacxin để tránh bệnh lao, chúng ta có thể thực hiện nhiều biện pháp phòng tránh bệnh lao khác nhau. Có đến 8 cách phòng tránh bệnh lao khác nhau.

Phòng tránh bệnh lao bằng 8 cách sau

1. Tránh tiếp xúc gần với người bệnh

Tránh tiếp xúc gần với những người bị bệnh lao Nên cách ly với người bệnh ngay khi được phát hiện mắc bệnh lao ít nhất 2 tuần Người bệnh phải đeo khẩu trang khi ho hắt hơi phải che miệng, khạc đờm vào chỗ quy định.

Đeo khẩu trang để phòng tránh bệnh lao từ người khác

Đeo khẩu trang để phòng tránh bệnh lao từ người khác

Nếu không thể tránh tiếp xúc với người bệnh lao, bạn hãy đeo khẩu trang và găng tay bảo vệ. Nếu bạn làm ở bệnh viện hãy đeo khẩu trang chất lượng tốt. Rửa tay với chất sát trùng sau khi tiếp xúc với bệnh nhân. Tránh những nơi đông đúc, ngột ngạt và thiếu vệ sinh.

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

2. Tăng cường khả năng miễn dịch

Tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách duy trì chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa Ăn ít nhất 4 - 5 khẩu phần rau xanh và hoa quả mỗi ngày. Các chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do sản sinh trong tế bào do bệnh tật căng thẳng và giúp tái tạo tế bào.

Tăng cường hệ miễn dịch không chỉ giúp phòng tránh bệnh lao mà còn giúp tăng cường sức khỏe cho tất cả chúng ta.

Bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa để ngăn ngừa vi khuẩn lao

Bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa để ngăn ngừa vi khuẩn lao

3. Duy trì bữa ăn giàu dinh dưỡng

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Cần đảm bảo nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng các chất chống oxy hóa và vitamin qua khẩu phần ăn hàng ngày. Các nhóm dinh dưỡng gồm carbonhydrat protein vitamin và chất béo đều có vai trò trong việc duy trì hệ miễn dịch của cơ thể.

4. Tập thể dục thường xuyên

Hãy tập luyện hàng ngày. Bạn có thể đi bộ thường xuyên ít nhất 45 phút mỗi ngày. Tập luyện sẽ cải thiện tuần hoàn máu và cải thiện hệ miễn dịch Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp ngồi thiền mỗi ngày để giảm căng thẳng hàng ngày và tăng cường hệ miễn dịch

Tập thể dục thường xuyên làm tăng cường hệ miễn dịch

Tập thể dục thường xuyên làm tăng cường hệ miễn dịch

5. Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ

Giữ gìn vệ sinh tốt ở bất cứ nơi nào bạn đến. Rửa tay với xà phòng khử trùng thường là một thói quen rất có lợi. Khi phải tiếp xúc nhiều với người bệnh, bạn càng không thể bỏ qua thói quen đơn giản này.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

6. Tiêm vắc xin phòng ngừa

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, nên ngay từ khi còn nhỏ, bạn nên đưa trẻ đi tiêm vacxin để phòng bệnh lao. Cách này sẽ đảm bảo phát triển các kháng thể chống lại vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis và do vậy làm giảm nguy cơ mắc bệnh lao.

7. Tránh xa căng thẳng

Giảm căng thẳng bằng giấc ngủ ngon để tránh bị bệnh lao

Giảm căng thẳng bằng giấc ngủ ngon để tránh bị bệnh lao

Mất ngủ không phải là chuyện hiếm gặp trong cuộc sống tuy nhiên việc ngủ đủ giấc là rất quan trọng để duy trì sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Hãy tránh xa những thực phẩm cản trở giấc ngủ, đồng thời cố gắng ăn những thực phẩm giúp phục hồi chu kì thức ngủ.

8. Khám sức khỏe định kỳ

Việc thường xuyên thăm khám và kiểm tra sức khỏe đều đặn là việc làm vô cùng cần thiết giúp bạn phát hiện sớm những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể để kịp thời điều trị, tránh lây lan bệnh ra cộng đồng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới