Những gia vị và thảo dược phòng chống ung thư hiệu quả

Một số loại gia vị và thảo dược ngoài công dụng bổ sung thêm hương vị cho món ăn, còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp phòng chống ung thư hiệu quả.

Nghệ

Màu vàng của củ nghệ được tạo nên bởi chất curcumin Chất này có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm rất hiệu quả. Do đó sử dụng nghệ sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi viêm và phòng chống ung thư hữu hiệu.

Chất curcumin trong nghệ giúp phòng chống ung thư hiệu quả

Chất curcumin trong nghệ giúp phòng chống ung thư hiệu quả

Mùi tây

Trong mùi tây có chứa chất apigenine. Đây là một loại dầu tự nhiên có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển các mạch máu nuôi dưỡng khối u nhờ đó mà nguồn cung cấp máu cho khối u bị cắt đứt. Do đó, mùi tây được xếp vào loại thảo dược giúp phòng ngừa ung thư rất tốt.

Tỏi

Trong tỏi có hợp chất organosulfuc, được biết đến như một chất giúp ngăn ngừa ung thưtăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Vì thế, bạn nên thường xuyên đưa tỏi vào trong các món ăn của gia đình

Tiêu đen

Hạt tiêu đen cũng là một loại gia vị vô cùng quen thuộc. Trong tiêu đen có chứa một hợp chất chống oxy hóa mạnh. Hợp chất này sẽ ức chế sự gia tăng của tế bào gốc ung thư trong các khối u mà không phá hủy các tế bào khỏe mạnh.

Bạc hà

Trong lá bạc hà có chứa chất phytochemical. Đây là một chất được chứng minh là có khả năng cắt đứt nguồn cung cấp máu cho khối u ung thư, khiến cho chúng không thể phát triển được.

Cây hương thảo – Rosemary

Cây hương thảo là một loại thảo mộc có nguồn gốc Địa Trung Hải có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh. Lá của cây hương thảo còn có chứa axit béo có lợi tecpin, có thể ngăn chặn tế bào ung thư trong các khối u, khiến chúng ngứng tái tạo và chết đi.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật