Sử dụng thuốc tăng cân và những điều bạn nên biết!

Sử dụng thuốc tăng cân hiện đang là một phương pháp nhiều người áp dụng. Tuy nhiên sử dụng thuốc sai cách không chỉ không giúp bạn tăng cân mà ngược lại còn dẫn tới những hệ lụy nghiêm trọng tới sức khỏe. Dưới đây là một vài lưu ý khi sửa dụng thuốc, các bạn cùng tham khảo nhé!

Sử dụng thuốc tăng cân và những điều bạn nên biết! 

Người gầy cần phải biết để tránh 3 sai lầm về thuốc tăng cân:

1. Dễ tăng cân nhưng cũng dễ sụt cân

Thuốc tăng cân thường có tác dụng ngay sau một thời gian ngắn sử dụng khiến người dùng cảm thấy dùng biện pháp này hiệu quả hơn hẳn so với việc bổ sung  dinh dưỡng từ các thực phẩmdinh dưỡng vượt trội và tập luyện hợp lý. Có thể cân nặng cải thiện nhanh, nhưng khi dừng thì cũng sụt cân nhanh. 

Sử dụng thuốc tăng cân sai cách sẽ làm dễ sụt cân hơn

Sử dụng thuốc tăng cân sai cách sẽ làm dễ sụt cân hơn

2. Lạm dụng thuốc tăng cân bị nhiều tác dụng phụ

Hầu hết các thuốc tăng cân nhanh đều có thành phần corticoid chất này có tách dụng giữ nước và chất khoáng natri trong cơ thể vì vậy khi uống nhiều thuốc tăng cân sẽ gây ra rối lọa chuyển hóa lipid và làm đọng mỡ (nhiều nhất là vùng mặt, cổ, lưng), thực chất là béo phì và teo cơ.

Đặc biệt là gây viêm loét dạ dày tá tràng, dễ gây xuất huyết tiêu hóa Không những thế, sau khi dùng thuốc một thời gian cân nặng có tăng nhưng người lại xanh xao mất ngủ mệt mỏi rối loạn kinh nguyệt

3. Thuốc có nguồn gốc không rõ ràng nguy hiểm

Nhiều loại thuốc tăng cân không bán công khai ở các quầy thuốc, nhưng hiệu quả thần tốc mà các loại thuốc này khiến người dùng vẫn tìm mọi cách để mua trên Internet, mà không nghĩ đến hậu quả khôn lường của những tác dụng phụ khi sử dụng.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...