Tác dụng của củ su hào trong việc chưa bệnh ít ai biết

Su hào từ lâu đã là loại rau củ rất quen thuộc với tất cả mọi người. Từ su hào chúng ta có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác như như luộc, xào, làm canh, hầm xương, làm nộm, phơi tái để làm dưa hoặc làm thành dưa muối.

Su hào có thể chế biến thành nhiều món ăn và cũng là thực phẩm nhiều giá trị chữa bệnh Ngoài ra theo Đông y thì su hào có khả năng chữa các bệnh viêm loét hành tá tràng tiểu bí nước tiểu đục thũng độc viêm xoang xuất huyết khi đại tiện. Phần lá của su hào cũng có tác dụng chữa đàm tích, ác sang và trị thực tích.

Không chỉ dùng làm thực phẩm su hào còn có rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những tác dụng của su hào với sức khỏe nhé!

Tác dụng của su hào với sức khỏe

Tác dụng của su hào với sức khỏe như chữa viêm loét dạ dày, hành tá tràng, chữa đờm tích,...

Tác dụng của su hào với sức khỏe như chữa viêm loét dạ dày, hành tá tràng, chữa đờm tích,...

1. Chữa viêm loét dạ dày, hành tá tràng: Bạn lấy 30 củ su hào, 30g lá cây bỏng (cây sống đời) đem giã nhỏ, cho thêm một chút nước rồi vắt lấy nước cốt để uống. Hoặc sử đơn giản hơn dùng su hào làm thức ăn thường xuyên cũng có tác dụng hỗ trợ trong việc trị bệnh.

2. Chữa đờm tích: Bạn dùng lá của su hào nấu cùng dầu vừng ăn và uống cả nước sẽ có tác dụng chữa bệnh.

3. Chữa tỳ hư hỏa thịnh đờm tích trong vùng ngực, nước tiểu đục, tiểu nhỏ giọt, bệnh loét ngoài da: Su hào ăn sống có tác dụng hóa đờm giải khát, su hào nấu chín để chữa bệnh đại tiện xuất huyết đem đốt toàn tính rồi nghiền mịn để trị bệnh viêm xoang mũi thổi vào mũi để chữa bệnh trúng gió cấm khẩu.

4. Chữa bệnh âm nang (tinh hoàn sưng to): Bạn lấy su hào, thương lục thái lát, sau đó giã nhuyễn rồi đắp bên ngoài.

5. Chữa béo phì, giảm cân: Trong su hào chứa nhiều nước và chất xơ không có cholesterol và hầu như rất ít chất béo hòa tan nên có tác dụng phòng bệnh tim mạch hoặc đột quỵ rất thích hợp cho những người bị béo phì hoặc muốn giảm cân Tuy nhiên để có hiệu quả tốt thì chỉ nên ăn luộc hoặc làm nộm, hạn chế xào.

Su hào phù hợp với những người muốn giảm cân

6. Giúp thai nhi phát triển tốt hơn: Như đã nói ở phần trên, trong su hào có rất nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt những chất như kali magiê selen axit folic giúp bổ sung các chất dinh dưỡng trong quá trình mang thai bé sẽ có hệ thần kinh và hoạt động não bộ tốt hơn.

7. Tăng cường hệ miễn dịch: Trong thời điểm thời tiết giao mùa con người rất dễ mắc các bệnh như cảm, sốt hoviêm họng Thành phần của su hào cũng chứa nhiều vitamin C, vì vậy nếu thường xuyên sử dụng su hào trong các bữa ăn sẽ giúp hệ miễn dịch được tăng cường giúp phòng tránh các bệnh thường gặp nói trên.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật