U xơ tử cung uống thuốc gì để chữa bệnh hiệu quả?

Hiện nay, u xơ cổ tử cung có rất nhiều phương pháp khác nhau để điều trị tùy vào mức độ bệnh và sức khỏe bệnh nhân. Trong đó thuốc điều trị u xơ cổ tử cung được áp dụng cho khối u nhỏ dươi 5cm và có nhu cầu sinh con thuốc được sử dụng trong 6 tháng, người bệnh được bác sỹ theo dõi sát sao. Với những bệnh nhân vừa mới phát hiện bệnh, đừng qua lo lắng. Bạn có thể dùng thuốc để chữa bệnh là không cần phải phẫu thuật. Vậy u xơ tử cung uống thuốc gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

U xơ tử cung uống thuốc gì?

Như vậy, đây chỉ là cách ngưng tạm thời bệnh hoặc làm nhỏ khối u để sau này phẫu thuật dễ dàng hơn chứ không thể khiến khối u biến mất hoàn toàn. Một số loại thuốc trị u xơ cổ tử cung được kê thường là:- Thứ nhất, nên uống các loại thuốc có tác dụng ngừng sản xuất tạm thời estrogen Lý do đã nói ở trên, nội tiết tố này kích thích khối u phát triển, do đó, ức chế hoặc làm ngưng sản xuất estrogen ở cơ thể người phụ nữ (tương tự như thời kỳ tiền mãn kinh) có thể điều chỉnh kích cỡ khối u nhỏ lại.

Nhiều người bệnh thắc mắc u xơ tử cung uống thuốc gì thì hiệu quả

Nhiều người bệnh thắc mắc u xơ tử cung uống thuốc gì thì hiệu quả

- Người bệnh được phép sử dụng ibupro hoặc acetamino để giảm các cơn đau do bệnh gây ra. Ngoài công dụng giảm đau hiệu quả, 2 loại thuốc này còn bổ sung một lượng chất sắt nhất định, hạn chế tình trạng băng kinh rong kinh gây nguy hiểm cho phái nữ.

Nếu kích thước khối u lớn hơn 5cm và không có nhu cầu sinh đẻ, người bệnh cần áp dụng phương pháp phẫu thuật, mổ bóc tách để bảo toàn tử cung.

- U xơ tử cung uống thuốc gì? Thuốc nội tiết tố sinh dục, loại thuốc này ức chế quá trình rụng trứng kìm hãm cơ thể sản xuất ra estrogen để khối u không thể phát triển và nhỏ lại. Sau khi kết thúc liệu trình dùng thuốc buồng trứng tiếp tục hoạt động trở lại và khối u có thể tái phát trở lại và tăng kích thước khi lượng estrogen mất cân bằng.

- Thuốc tránh thai: Các loại thuốc tránh thai hàng ngày kàm rối loạn quá trình rụng trứng và kìm hãm sự phát triển của khối u. Đồng thời thuốc tránh thai nội tiết giúp tăng lượng hormone testosterone và giảm lượng estrogen giúp khối u xơ cổ tử cung teo nhỏ lại, khắc phục chứng rong kinh do khối u gây ra.

Thuốc tránh thai được nhiều chị em sử dụng trong điều trị u xơ tử cung

Thuốc tránh thai được nhiều chị em sử dụng trong điều trị u xơ tử cung

- Thuốc lbuprofen hoặc Acetaminophen: U xơ tử cung uống thuốc gì? Khối u chèn ép gây đau sẽ dùng thuốc này để giảm đau và bổ sung thêm sắt trong trường hợp thiếu máu do sự phát triển của khối u xơ. Khi thắc mắc, bên cạnh thuốc tránh thai thì đây là loại thuốc được sử dụng phổ biến.

- Chất đồng vận GnRHa: Thuốc trị u xơ cổ tử cung này có tác dụng làm nhỏ khối u, giúp quá trình phẫu thuật sau này dễ dàng hơn. Tuy nhiên thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như loãng xương rối loạn kinh nguyệt mà chị em cần cân nhắc khi sử dụng.

Trên đây là một số loại thuốc thường dùng, tuy nhiên để biết chính xác u xơ cổ tử cung uống thuốc gì, bạn cần đến cơ sở phụ khoa uy tín để thăm khám, không tự ý mua thuốc về điều trị rất nguy hiểm.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn ngoài quan tâm đến u xơ tử cung uống thuốc gì là nên đến thăm khám tại phòng khám phụ khoa uy tín, căn cứ vào mức độ bệnh, kích thước khối u mà bác sỹ sẽ tư vấn giải pháp phù hợp, trường hợp cần thiết thì phải tiến hành phẫu thuật mổ u xơ cổ tử cung.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục