4 thực phẩm nặng mùi nhưng điều trị bệnh phụ khoa rất tốt

Những thực phẩm này đôi khi là nỗi ác mộng khi chúng phát ra mùi hương không hề dễ chịu chút nào. Nhưng đừng vì thế mà coi thường vì nó lại rất tốt cho sức khỏe.

Bệnh phụ khoa luôn là nỗi ám ảnh đối với tất cả các chị em phụ nữ.

Ngày nay, khi mà tỷ lệ ung thư buồng trứng ung thư vú hay các bệnh phụ khoa khác đang có chiều hướng gia tăng, thì thật bất ngờ khi những thực phẩm ngay ở gần chúng ta có thể giúp cơ thể tránh khỏi những căn bệnh quái ác này.

Tuy nhiên, mùi vị của những thực phẩm này lại không hề dễ chịu chút nào nếu bạn chưa từng tiếp xúc hoặc bị dị ứng

1. Sầu riêng: Giúp giảm đau bụng kinh

Sầu riêng là 1 trong 4 thực phẩm cực nặng mùi nhưng đừng bỏ qua vì nó rất tốt cho điều trị bệnh phụ khoa

sầu riêng là một trong những loại quả có mùi hương khó chịu nhất. Mùi của nó tuy rất kinh khủng nhưng lại rất có ích cho các bà mẹ sau sinh, để có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể.

Sầu riêng còn có thể làm ấm bụng, chống lại sự giảm nhiệt độ đột ngột của máu và giúp giảm đau bụng kinh, cải thiện tiêu hóa và làm tăng nhiệt độ cơ thể.

Nó thực sự là một món ăn lý tưởng vào mùa đông.

Dù có ích như vậy, nhưng cũng không nên ăn quá nhiều sầu riêng vì nó sẽ làm nhiệt độ cơ thể quá nhiều và dẫn đến việc trong lòng khó chịu, bực bội tức giận vô cớ.

2. Tỏi: Phòng ngừa viêm âm đạo

Tỏi luôn là một nỗi ám ảnh với một số người kỹ tính vì sau khi ăn nó có thể để lại mùi rất khó chịu trong miệng hàng giờ liền.

Nhưng nghiên cứu cho biết rằng tỏi chứa 0,2% lượng dầu dễ bay hơi, trong đó có chứa chất allicin có tác dụng diệt khuẩn và kháng khuẩn cho vùng âm đạo.

Ngoài ra nó còn có thể chống lại các loại vi khuẩn có thể xâm nhập vào ''vùng cấm''. Các nhà nghiên cứu đã khuyên phụ nữ nên ăn một chút tỏi sống mỗi ngày để phòng tránh việc viêm âm đạo

Bên cạnh đó, các hợp chất lưu huỳnh chứa trong tỏi có tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ, vì vậy ngoài việc giúp chống viêm nó còn giúp giết chết các loại nấmvirus vi khuẩn một cách dễ dàng.

Một số lượng lớn các cuộc nghiên cứu và điều tra cho thấy, những khu vực người dân thường xuyên ăn tỏi mỗi ngày có lượng người ung thư rất ít, các chuyên gia cho rằng ăn tỏi mỗi ngày có thể giúp bạn phòng tránh ung thư vúung thư buồng trứng

3. Mù tạt: Điều chỉnh nội tiết

Mù tạt có tác dụng kích thích mạnh mẽ, có thể điều chỉnh các nội tiết tố ở nữ giới, tăng cường chức năng sinh dục, kích thích các mạch máu khiến phụ nữ trông hồng hào hơn.

Mù tạt có chứa thành phần chính là iosthiocyanate không chỉ giúp ngăn ngừa sâu răng mà còn giúp cơ thể tránh xa căn bệnh ung thư

Ngoài ra, nó còn giúp ngăn đọng máu và một số tác dụng nhỏ khác nữa.

4. Cây Hương Xuân: Chống lão hóa, ung thư và giải độc

Cây Hương Xuân mọc ở rừng núi nhiều nơi thuộc các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng và Lạng Sơn.

Có thể thu hái vỏ cây và lá quanh năm, dùng tươi hoặc phơi khô.

Cây Hương Xuân có một đặc điểm rằng mùi hương của nó không hề dễ chịu, nhưng ngược lại, nó có những công dụng vô cùng hữu ích như: Chống ung thư Chống lão hóa giảm cholesterol

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật