Những thực phẩm làm giảm trí nhớ của các sĩ tử cần tránh

Trong những ngày cận kề ngày thi như hiện nay thì việc tăng cường khả năng trí nhớ cho các sĩ tử trước ngày thi là vô cùng cần thiết.

Tuy nhiên các bạn có biết những thực phẩm nào làm giảm trí nhớ của các sĩ tử.

Những thực phẩmlàm giảm trí nhớ của các sĩ tử.

Sau đây là những thức phẩm làm sẽ làm giảm trí nhớ của các sĩ tử mà các mẹ nên cần tránh nhé:

1. Hạn chế những đồ ăn có vị chua

Các bạn nên chú ý, những thực phẩm có vị chua như chanh, dưa muối… chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng

Tuy nhiên, ăn quá nhiều đồ chua lại làm mất cân bằng độ pH trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng tới chức năng của não bộ, gây mất tập trung và suy giảm trí nhớ

Lời khuyên của các bác sĩ chính là hãy biết cách cân bằng độ pH trong cơ thể để bảo vệ sức khỏe cho não bộ qua việc kết hợp hợp lý các thực phẩm chứa axit và kiềm trong bữa ăn hàng ngày.

2. Đồ ăn chứa nhiều cholesterol
   
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, khẩu phần ắn chứa chất béo và cholesterol cao có liên quan chặt chẽ đến ổn thương của hệ thần kinh trung ương.

Bởi do lượng mỡ tích tụ dần vào thành mạch, những khẩu phần ăn chứa cholesterol có thể hạn chế oxy lên não, lâu dài sẽ gây tổn thương các nơ-ron thần kinh, làm giảm trí nhớ.

3. Hạn chế những đồ ăn nhiều muối

Bạn có biết, hàm lượng muối natri dư thừa trong thời gian dài sẽ tích tụ trong cơ thể, làm cản trở quá trình lưu thông máu lên não.

Các tế bào não không được bổ sung oxy đầy đủ sẽ dễ bị lão hóa khiến bạn nhận thức chậm và nhanh quên.

4. Thực phẩm chiên, rán

Ở nhiệt độ cao,thực phẩmthường sản sinh hàm lượng các chất oxy hóa cao.

Các chất oxy hóa này có thể “làm hỏng” hoặc làm rối loạn hệ thống trao đổi chất trong cơ thể, từ đó thúc đẩy quá trình lão hóa tế bào, trong đó có các tế bào hại não, gây giảm trí nhớ.

5. Kẹo cao su

Nhiều người nghĩ rằng nhai kẹo cao su sẽ giúp họ giảm cảm giác thèm ăn hay thèm hút thuốc

Tuy nhiên, một điều ngược lại là một tác nhân làm giảm trí nhớ của bạn.

Đây là hoạt động làm chậm bộ nhớ. Vì thế hãy tránh xa kẹo cao su nếu bạn còn muốn có một đầu óc minh mẫn.

6. Đồ ăn vặt

Các bạn có biêt, các loại đồ ăn vặt có nhiều chất béo cũng có thể gây ra một số triệu chứng tương tự, nhưng các triệu chứng cũng biến mất khi bạn ngừng ăn những thực phẩm này.

Theo nghiên cứu, nhữngthực phẩm này ảnh hưởng tới việc sản xuất hóa chất dopamine một hóa chất quan trọng nhằm thúc đẩy cảm giác hạnh phúc tổng thể.



Hơn nữa, dopamin cũng hỗ trợ chức năng nhận thức, khả năng học hỏi, sự tỉnh táo, động lực và khả năng ghi nhớ.

Đây là lý do tại sao chúng ta nên tránh tất cả đồ ăn vặt và các thực phẩm chứa nhiều chất béo.

7. Những thực phẩm chế biến sẵn hoặc đã nấu chín

Cũng tương tự các thực phẩm chiên thực phẩm chế biến sẵn hoặc đã nấu chín cũng ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương của bạn và chúng làm tăng nguy cơ phát triển chứng rối loạn thái hóa não khi về già.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật