Tác dụng thần kì của tỏi đen với bệnh ung thư quái ác

Tỏi nói chung có rất nhiều tác dụng nhất là từ ngàn xưa ông cha ta đã biết dùng tỏi để phòng bệnh cúm vì tỏi có công dụng như là một loại kháng sinh tự nhiên.

Đã có rất nhiều đề tài nghiên cứu về tỏi đã được thực hiện về tác dụng của tỏi và từ đây phát hiện thêm nhiều công dụng như ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư hạ huyết áp giảm cholesterol máu, phòng ngừa trụy tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh...

38253

Với những tác dụng tốt của tỏi nhưng tỏi lại có mùi khó chịu khi ăn nên các nhà khoa học đã nghiên cứu, lên men tỏi để tạo ra tỏi đen có tác dụng làm tăng khả năng chống oxy hóa của tỏi lên nhiều lần.

Bằng quá trình lên men tự nhiên, qua một thời gian dài khoảng 45 ngày trong điều kiện chính xác về nhiệt độ và độ ẩm tỏi tươi đã được chuyển hóa thành tỏi đen.

Sản phẩm này có màu đen, không còn mùi vị khó chịu, có vị ngọt giống như các loại trái cây chỉ cần bóc bỏ vỏ ngoài là có thể ăn được.

Tỏi đen có thể bảo quản được trong thời gian dài. Và cho nhiều tác dụng vượt trội hơn hẳn so với tác dụng của tỏi thông thường vì trong quá trình lên men tỏi sản sinh ra dẫn xuất của amino acid cysteine kết hợp với hợp chất S-allylcysteine có tác dụng giảm cholesterol trong máu và giảm nguy cơ bị các bệnh ung thư

Bên cạnh đó tỏi đen cũng phát huy tối đa những tác dụng mà tỏi tươi mang lại như chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn vi rút xâm nhập, từ đây phòng tránh được các bệnh nhiễm trùng

Cũng như làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể  và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính như bệnh tim bệnh Alzheimer các vấn đề về tuần hoàn viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

Nhiều nghiên cứu về tác dụng sinh học của tỏi đen cho thấy những hợp chất quá được sản sinh trong quá trình lên men của tỏi có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường.

Vậy nên tỏi đen có tác dụng vượt trội hơn hẳn về  hiệu lực cũng như tác dụng hỗ trợ và điều trị ung thư

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết và tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u

Như vậy tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thường.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật