Tỏi mọc mầm giúp chống ung thư, bảo vệ tim mạch hiệu quả

Một nghiên cứu đã chỉ ra tỏi mọc mầm chứa hàm lượng dinh dưỡng nhất định, một số loại enzyme có trong tỏi mọc mầm hỗ trợ sức khỏe hiệu quả. Dưới đây là vô vàn lợi ích bạn không nên bỏ qua từ loại củ phổ biến trong căn bếp này.

Bảo vệ tim mạch

Chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong tỏi mọc mầm thúc đẩy quá trình lưu thông máu tới tim Vậy nên, bạn có thể bổ sung loại "thần dược" này trong chế độ ăn uống mỗi ngày để có trái tim khỏe mạnh hơn.

Chống ung thư

Từ lâu tỏi đã được đánh giá là loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Chỉ một chút tỏi mỗi ngày sẽ giúp chống lại sự tăng trưởng của tế bào gây ung thư  

Tỏi kích thích sản xuất một lượng lớn các chất chống gốc oxy tự do - một trong những lý do chính cho sự hình thành của ung thư.

Chống lão hóa

Không chỉ tốt cho sức khỏe đây còn là nguyên liệu giúp chị em níu kéo tuổi xuân. Dưỡng chất trong tỏi mọc mầm được chứng minh có khả năng ngăn chặn lại quá trình lão hóa sớm hạn chế nếp nhăn trên gương mặt.

Ngừa đột quỵ

Trong tỏi mọc mầm chứa  anjoene, đây là dưỡng chất có tác dụng ngăn ngừa hình thành máu đông trong cơ thể, từ đó phòng chống đột quỵ

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Thói quen thêm tỏi mọc mầm trong các bữa ăn thường xuyên sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch ngăn ngừa nhiễm trùng Đặc biệt trong thời tiết mùa đông, khi mà vi khuẩn dễ sinh sôi và lây truyền.

Hợp chất phytoalexin tăng rất mạnh khi tỏi bắt đầu nảy mầm. Phytoalexin sẽ giúp hỗ trợ sức đề kháng tăng khả năng ức chế các loại vi rút vi khuẩn và các tế bào gốc tự do có hại cho cơ thể.

Ngăn ngừa mất trí nhớ

Hợp chất  allicin trong tỏi mọc mầm có khả năng trẻ hóa tế bào não, ngăn ngừa các rối loạn như chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật