8 lý do bạn nên ăn hành lá mỗi ngày mà không phải ai cũng biết

Hành lá rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nhiều bệnh khác.

Trợ giúp hệ tiêu hóa

Hành lá giàu chất xơ giúp hệ tiêu hóa tốt hơn. Chỉ cần cho thêm một ít hành vào thức ăn đã nấu chín, hoặc thêm vào salad, sẽ khiến cho món ăn vừa thơm ngon lại trợ giúp hệ tiêu hóa giúp bạn ổn định hơn.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Hành lá giàu vitamin C và A, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, bảo vệ bạn khỏi các bệnh nhiễm trùng. Kiểm soát lượng đường trong máy và ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Các hợp chất lưu huỳnh có trong hành lá giúp giảm lượng đường trong máu, do đó giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Hành lá chứa một hợp chất gọi là allyl sulfide, giúp chống lại các tế bào ung thư.

Hành lá chứa một hợp chất gọi là allyl sulfide, giúp chống lại các tế bào ung thư. 

Chống cảm lạnh

Hành lá được biết đến với tính chất kháng khuẩn và kháng virus Những điều này giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng do virus như cảm lạnh gây nên, loại bỏ đờm trong họng.

Giúp chống ung thư

Hành lá chứa một hợp chất gọi là allyl sulfide, giúp chống lại các tế bào ung thư ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào đó, có thể chống lại được căn bệnh quái ác này.

Tốt cho mắt

Hành lá rất giàu vitamin A là loại vitamin giúp cho đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh và không sợ bị mất thị lực.

Tốt cho hệ tim mạch

Hành lá xanh rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Giúp tăng cường hệ xương

Hành giàu vitamin C vitamin K và một số chất dinh dưỡng cần thiết khác, giúp chắc cho hệ xương. Thêm hành xanh vào bữa ăn, giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh, hệ xương chắc khỏe.

Không những có tác dụng tốt như trên, hành lá còn là món gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn giúp cho bạn cảm thấy luôn ngon miệng. Vậy tại sao lại không tận dụng tác dụng này của hành lá?

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật