Điểm danh những món ăn vặt giải nhiệt mùa hè ngon bổ dưỡng

Điểm danh những món ăn vặt giải nhiệt mùa hè ngon bổ dưỡng các bạn cùng tham khảo để lựa chọn cho mình món ăn yêu thích trong mùa hè này nhé!

Điểm danh những món ăn vặt giải nhiệt mùa hè ngon bổ dưỡng

Với cái nắng nóng như thiêu những ngày hè miền Bắc hầu hết chúng mình sẽ hướng tâm hồn ăn uống đến những món ăn như chè kem… mát lạnh để giải tỏa cơn khát nhiệt ngày hè!

1. Sữa chua mít

Sữa chua mít chính là món ăn được xếp đầu bảng mùa hè này của những tín đồ ẩm thực hẻm Dù mới xuất hiện không lâu trong bảng xếp hạng những món ngon Hà Nội nhưng sữa chua mít đã sớm tìm được chỗ đứng cho mình.

Sữa chua thơm được trộn cùng những múi mít vàng ươm đã được xé sợi sẵn vừa ăn, trộn cùng thạch, hạt é, hạt trân châu, nước cốt dừa… tất cả khi được hòa quyện vào nhau tạo nên một thức dùng giải nhiệt tốt cho những ngày nắng nóng. 

Điểm danh những món ăn vặt giải nhiệt mùa hè trong đó có sữa chua mít

Điểm danh những món ăn vặt giải nhiệt mùa hè trong đó có sữa chua mít

Bên cạnh vị mít giòn ngon thơm nức tạo nên nét chấm phá đặc biệt cho món sữa chua trộn này còn là những hạt trân châu nhân được làm từ củ mã thầy sần sật ăn vui miệng. Tùy vào từng nơi mà món sữa chua mít được chế biến khác nhau, được gia giảm những "phụ trang" khác nhau tạo nên món ăn tuyệt vời dành cho ngày hè. 

2. Chè bát

Thật khó có thể bỏ qua chè bát mỗi khi nhắc đến món chè của đất Hà Nội. Nếu những cốc chè quê đỗ xanh, đỗ đen, sen dừa, bưởi… đã lùi vào một góc khuất hơn trong bản đồ ẩm thực teen thì chè bát vẫn được ưa chuộng vô cùng.


Chè bát là món ăn giải nhiệt mùa hè

Chè bát là món ăn mùa hè ngon

3. Kem dừa

Kem là kem vani tự làm xốp mềm và ngậy thơm được đựng trong quả dừa non bỏ hết nước. Khi có khách gọi, kem dừa sẽ được bưng ra với phần dừa non nạo làm topping bên trên và một chiếc ô xinh xắn. Một quả kem dừa quá to để một người có thể ăn hết nên thường sẽ là hai người chụm đầu cùng ăn và nhấm nháp vị ngọt mát bùi béo của món kem này. 

Kem dừa thanh mát mùa hè

Kem dừa thanh mát mùa hè
 
 
4. Caramel thập cẩm

Dường như, bất cứ món nào cũng có thể được phục vụ ăn cùng caramel khi bạn bước chân vào một quán giải khát và cầm tờ thực đơn. Caramel nếp cẩm caramel trộn, caramel sữa chua caramel trân châu, caramel ăn không… Khó có món nào lại không kết hợp được cùng với thứ bánh được làm từ trứng sữa, café thơm ngon này.

Tuy nhiên, để ăn được đúng cốt caramel ngon không phải bất cứ hàng quán nào cũng có thể phục vụ bạn đúng chuẩn được thứ caramel vàng óng béo thơm với lớp bề mặt café nâu ngọt ngào, đậm vị. 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...