Những lý do bạn không nên bỏ qua hạt khi ăn dưa lê

Dưa lê là loại quả thường gặp vào mùa hè, thơm ngon và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hạt dưa lê cũng có nhiều công dụng mà bạn không nên bỏ qua.

Giàu protein

Nghiên cứu cho thấy, trong hạt dưa lê có chứa hàm lượng đang kể protein lên đến 3,6%. Lượng protein trong hạt dưa lê tương đương với hạt đậu nành Do đó, bạn nên ăn cả hạt của chúng để thu được nhiều dưỡng chất.

Hạt dưa lê chứa hàm lượng protein đáng kể

Hạt dưa lê chứa hàm lượng protein đáng kể

Tốt cho tim mạch

Trong hạt dưa lê còn có chứa nguồn axit béo hữu ích omega-3, có tác dụng rất lớn trong việc phòng tránh các vấn đề về tim mạch và nhiều bệnh nguy hiểm khác. Đây là một trong những lợi ích rất tuyện vời của hạt dưa lê.

Nguồn vitamin dồi dào

So với nhiều loại trái cây mùa hè khác, dưa lê rất giàu vitamin như A, C và E, giúp ngăn chặn thoái hóa điểm vàng ở mắt và tăng cường thị lực Không chỉ vậy, hạt dưa lê cũng chứa lượng vitamin đáng kể, góp phần cung cấp thêm dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bạn.

Ngăn ngừa tiểu đường

Không chỉ giàu protein hạt dưa lê còn giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Hỗ trợ đường ruột

Hạt dưa lê có chứa các chất giúp loại bỏ loại giun, sán trong ruột. Đó là lý do tại sao bạn nên cho trẻ ăn dưa lê nguyên hạt trong mùa hè vì nó giúp trẻ phòng ngừa các căn bệnh về tiêu hóa

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật