Sai lầm phổ biến của mẹ bầu khiến thai nhi chậm phát triển

9 tháng mang bầu, điều bố mẹ mong mỏi nhất là em bé sẽ tăng trưởng đều đặn theo chuẩn. Tuy nhiên có không ít những trường hợp em bé phát triển chậm khiến cha mẹ không khỏi lo lắng.

Dưới đây là những sai lầm hết sức của các mẹ bầu khiến thai nhi chậm phát triển.

Mẹ bầu ăn quá nhiều

Sinh ra một đứa con khỏe mạnh, thông minh luôn là mong ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu có suy nghĩ là ăn càng nhiều con càng khỏe, càng thông minh.

Nhưng thực tế cho thấy mẹ bầu ăn quá nhiều so với mức cần thiết thì chất dinh dưỡng sẽ được tích trữ trong cơ thể mẹ dưới dạng mỡ và gây béo phì Thậm chí, nhiều trường hợp mẹ bầu rất béo tốt, nhưng sinh con ra lại còi cọc.

Vì thế, an quá nhiều không phải là cách khiến trẻ phát triển tốt hơn.

Cung cấp nhiều protein

Mỗi ngày, mẹ bầu cần khoảng 90g đến 100g protein Tuy nhiên, nếu như lượng protein cung cấp cho cơ thể bị thừa, sẽ ảnh hưởng tới sự thèm ăn của sản phụ, khiến các chất khác khó được hấp thu và gây mất cân bằng dinh dưỡng

Theo nghiên cứu, quá nhiều protein sẽ sinh ra Hydrogen Sulfide, Histamine và một số hợp chất có hại khác, gây đầy hơi, kém ăn, chóng mặt…

Sai lầm phổ biến của mẹ bầu khiến thai nhi chậm phát triển

Sai lầm phổ biến của mẹ bầu khiến thai nhi chậm phát triển

Ăn đồ lạnh

Mùa hè nòng bức, còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi một ly kem mát lạnh hay uống những thức uống được giữ trong tủ đá.

Thế nhưng đối với các mẹ bầu, do nhau thai sản sinh lượng progestogen lớn, làm giảm sức chịu đựng của cơ trơn trong đường ruột dạ dày dẫn đến quá trình tiết a-xít gastric giảm, nhu động ruột và dạ dày yếu. Do đó hệ tiêu hóa rất nhạy cảm với sự kích thích nóng lạnh.

Nếu bà bầu ăn uống một lượng thức ăn lạnh lớn trong thời gian ngắn, sẽ làm cho mạch máu của ruột dạ dày đột nhiên co rút lại, tiết dịch vị giảm, chức năng tiêu hóa giảm.

Từ đó dẫn đến ăn không ngon miệng, không tiêu hóa được, chướng bụng…

Bổ sung thừa canxi

Lượng canxi cần thiết cho mẹ bầu tăng từ 800mg trong ba tháng đầu đến 1.200 mg trong ba tháng cuối thai kỳ Lượng canxi này cần được bổ sung đầy đủ để xây dựng hệ xương cho trẻ, tránh loãng xương ở mẹ bầu.

Tuy nhiên, việc cung cấp nhiều hơn nhu cầu cơ thể cũng khiến trẻ đối mặt với các bệnh như: trẻ sinh ra sớm đóng thóp, xương hàm nhô động mạch chủ thu nhỏ…

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục