Bệnh dạ dày - những thực phẩm cần tránh có thể bạn chưa biết

Có những món ăn bạn rất “khoái khẩu” nhưng nếu bạn mắc các bệnh liên quan đến dạ dày thì hãy chia tay ngay để giữ gìn sức khỏe của mình.

1 hành tây sống hành tâytỏi có chứa rất nhiều hợp chất thực vật. Trong đó, rất nhiều hợp chất có lợi cho việc bảo vệ tim mạch, tuy nhiên cũng có một số loại sẽ gây đau bụng Bởi vậy khi sử dụng hành tâytỏi tốt nhất nên làm chín. Như vậy cơ thể vừa có thể hấp thụ được chất dinh dưỡng vừa giảm được tác dụng phụ.

2. Súp lơ xanh, bắp cải sống Súp lơ xanh và bắp cải là những loại rau có chứa nhiều chất xơ có lợi cho sức khỏe Tuy nhiên khi đi vào đường ruột, nó lại dễ sinh ra nhiều khí gây đầy bụng Vì vậy cách tốt nhất nên làm chín súp lơ xanh và bắp cải trước khi sử dụng.

3. Các chế phẩm từ đậu Các sản phẩm được làm từ đậu phụ có chứa các chất dinh dưỡng phong phú song nó cũng có thể gây đau dạ dày Bởi chỉ có enzyme trong bụng mới có thể phân giải được loại thực phẩm này. Tuy nhiên nếu chúng ta thường xuyên ăn đậu thì bụng sẽ không có đủ enzyme để tiêu hóa và kết quả là chúng ta rất dễ bị trướng bụng.

4. Chocolate Đối với những ai bị mắc bệnh đau dạ dày tốt nhất không nên ăn chocolate bởi nó sẽ gây trào ngược axit trong dạ dày  

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật