Cách trị ho đơn giản, hiệu quả không phải ai cũng biết

Ho là một dạng bệnh liên quan đến đường hô hấp Bệnh ho xuất hiện do nhiều nguyên nhân mà gây nên các bệnh ho khác nhau: ho do dị ứng thời tiết, ho do viêm họng... Dù bệnh ho xuất hiện do nguyên nhân gì thì cũng đều gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

Tùy từng dạng và từng cấp độ của bệnh ho người bệnh sẽ được tư vấn sử dụng các loại Thuốc ho khác nhau Dưới đây là một vài cách trị ho mà mình thấy hiệu quả Mọi người tham khảo để giảm ho trong thời tiết giao mùa nhé.

Cách trị ho đơn giản, hiệu quả

Tự làm siro ho tại nhà

Có thể dùng mật ong để giảm ho hiệu quả

Có thể dùng mật ong để trị ho hiệu quả

Mật ong có tác dụng rất tốt trong điều trị ho và đau họng. Với mật ong bạn có thể kết hợp cùng nhiều vị thuốc khác như dầu dừa nước cốt chanh để làm giảm cơn ho.

Tắm nước nóng để giảm bệnh ho

Bạn có thể sử dụng vòi sen nước nóng để giảm ho bởi vì hơi nước có thể nới lỏng ùn tắc hô hấp và giảm ho. Ngoài ra, rất nhiều người sử dụng phương pháp tắm gừng trị ho cũng rất hiệu quả, nhất là với trẻ sơ sinh Hơi nước nóng tác dụng làm dịu đường hô hấp và nới lỏng nghẹt mũiđờm ở cổ họng và phổi của bạn.

Tiêu đen và trà mật ong

Bạn có thể thử hạt tiêumật ong có thể giảm ho. Sử dụng một muỗng cà phê tiêu xay tươi và hai muỗng canh mật ong trong một chiếc cốc, pha với nước sôi. Để ngâm trong 15 phút, sau đó thử nhâm nhi.

Dùng nhiều nước

Nước có tác dụng rất tốt giúp làm long đờm

Nước có tác dụng rất tốt giúp làm long đờm

Nước có tác dụng làm loãng đờm hỗ trợ làm giảm các cơn ho. Uống nhiều chất lỏng, nước lọc ấm và các loại trà có thể hữu ích cho ho. Ngoài ra, có thể sử dụng trà gừng nếu bạn đang bị các cơn ho hành hạ.

Menthol

Menthol giảm ho do làm tê mặt sau của cổ họng, có thể giúp chế ngự các phản xạ ho.

Ngậm chanh tẩm muối

Ngậm chanh đã có tẩm với muối, và nếu ý tưởng của ngậm chanh thiếu hấp dẫn, bạn có thể thử một ly nước chanh nóng và trộn đường với mật ong cho kết quả giảm bệnh ho khá tốt. Cách trị ho này khá đơn giản, bạn có thể tự làm cho mình một hộp chanh muối để sử dụng khi cần.

Cam thảo

Cam thảo giúp giảm đau họng do những cơn ho

Cam thảo giúp giảm đau họng do những cơn ho

Trà làm từ rễ cam thảo hoặc kẹo cam thảo có thể giúp làm dịu ngứa cổ họng và giảm ho.

Gừng

Gừng thường dùng điều trị các triệu chứng của cảm lạnh và cúm. Bạn có thể làm trà gừng bằng cách cho 12 lát gừng tươi vào nồi với ba ly nước. Đun nhỏ lửa trong 20 phút và đem dùng. Có thể thêm 1 muỗng canh mật ong và một ít chanh uống làm giảm ho.

Trên đây là một số cách dân gian yêu thích để làm giảm ho do dị ứng thời tiết Nhưng nếu bạn ho kéo dài kèm sốt, long đờm nên gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và có cách trị ho phù hợp nhất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục