Đột quỵ não, hãy cùng tìm hiểu về nhóm nguy cơ gây bệnh để phòng tránh

Nhận biết các nhóm nguy cơ gây đột quỵ sẽ giúp người bệnh có biện pháp phòng tránh kịp thời căn bệnh nguy hiểm này.

Khi đột quỵ não xảy ra, phần não được cấp máu bởi động mạch rơi vào tình trạng thiếu ôxy và tế bào não sẽ chết chỉ sau vài phút, khiến người bệnh bị liệt hôn mê thậm chí tử vong

Đột quỵ não để lại hậu quả nghiêm trọng

Đột quỵ là tình trạng tổn thương mạch máu não đột ngột, hay còn gọi là tai biến mạch máu não

Có hai nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là nhồi máu nãoxuất huyết não Trong đó, nhồi máu não (mạch máu não bị tắc nghẽn) làm dòng máu lên nuôi não bị ngừng trệ, phần não sau chỗ tắc không nhận được máu xuất huyết não (vỡ mạch máu trong não) làm cho dòng máu lên nuôi não tràn ra ngoài vào trong mô não gây chèn ép và phá hủy mô não.

Các nghiên cứu về dịch tễ trên thế giới ghi nhận, có rất nhiều yếu tố nguy cơ gây đột quỵ não nhưng chúng được chia ra thành 2 nhóm chính. Nhóm thứ nhất bao gồm: tuổi cao giới tính chủng tộc, di truyền; nhóm thứ hai gồm: tăng huyết áp béo phì đái tháo đường… Trong đó, nhóm nguy cơ thứ nhất không thể thay đổi, còn nhóm thứ hai có thể phòng ngừa và kiểm soát tích cực. Một chế độ ăn uốngtập luyện hợp lý sẽ góp phần giảm đáng kể nguy cơ mắc đột quỵ não.

Có thể thấy rằng, đột quỵ thường là hậu quả của quá trình không kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ trước đó. Đặc biệt, đối với nam giới, những người thường có tâm lý chủ quan trước các dấu hiệu cảnh báo đột quỵ của cơ thể và lơ là trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Vì vậy, nếu chúng ta thực hiện rèn luyện thể lực sử dụng thực phẩm giàu vitamin khoáng chất, hạn chế chất béo và thực phẩm giàu calo đồng thời biết cách kiểm soát tốt huyết áp lipid máu, cai thuốc lá không uống rượu giữ cân nặng hợp lý,… thì sẽ giúp ích cho việc phòng ngừa đột quỵ não

Hiện nay, trong điều trị đột quỵ não, xu hướng đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn là dùng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ, mà thực phẩm chức năng Nattospes là tiêu biểu trong số đó. Sản phẩm này có thành phần chính là nattokinase - một loại enzym được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản có tác dụng ngăn chặn và phá được các cục máu đông – tác nhân cơ bản gây đột quỵ não.

Nattospes giúp phòng ngừa, kiểm soát các bệnh nguy cơ gây đột quỵ não như tăng huyết áp đái tháo đường bệnh tim mạch… hỗ trợ điều trị, hạn chế tái phát đột quỵ, cải thiện tình trạng sức khỏe và đẩy lùi di chứng. Tác dụng của sản phẩm đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu tại các bệnh viện lớn như: bệnh viện Quân y 103, bệnh viện TƯ Quân đội 108, bệnh viện Bạch Mai,… Đây là sản phẩm chứa enzym nattokinase và có nhiều nghiên cứu chứng minh hiện nay.

Bên cạnh duy trì sử dụng Nattospes, việc ăn uống điều độ, thường xuyên vận động mỗi ngày, kiểm soát các yếu tố nguy cơ gây bệnh sẽ giúp mọi người tăng cường sức khỏe ngăn ngừa đột quỵ não.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật