Mách nhỏ 4 loại thịt dễ bị nhiễm khuẩn nhất bạn có biết
Cảnh báo: Đừng tin tưởng mù quáng vào mỹ phẩm handmade
Cách vệ sinh lưỡi cho hơi thở luôn thơm tho đơn giản dễ dàng
Các loại thịt dễ bị nhiễm khuẩn nhất
Trong tháng hai, hệ thống giám sát kháng sinh quốc gia - hợp tác giữa thuốc và thực phẩm liên bang (FDA) Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) và Bộ Nông nghiệp Mỹ, đã tiến hành nghiên cứu và thấy rằng thịt là loại thực phẩm bị ô nhiễm vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.
4 loại thịt hàng đầu tại các cửa hàng tạp hóa có chứa vi khuẩn bao gồm: Gà tây, thịt lợn thịt bò và thịt gà Sau đây là danh sách các vi khuẩn được tìm thấy trong các loại thịt cửa hàng tạp hóa: 53% thịt gà trong siêu thị bị nhiễm vi khuẩn tìm thấy trong phân - E. coli. Vi khuẩn có thể gây tiêu chảy và nhiễm trùng đường tiểu và có thể dễ dàng trở nên kháng thuốc kháng sinh từ việc chia sẻ gen giữa các vi khuẩn. Danh sách thịt bị nhiễm độc cũng cho thấy 9% mẫu thịt gà trong các cửa hàng tạp hóa và 10% gà tây bị nhiễm một hình thức kháng thuốc kháng sinh của vi khuẩn salmonella. Phân tích 2011 cho thấy 74% thịt gà bị nhiễm khuẩn salmonella, so với ít hơn 50% trong năm 2002. Có đến 26% thịt gà tây nhiễm Campylobacter jejuni đây là loại vi khuẩn có thể gây ra tiêu chảy rối loạn tự miễn dịch (Còn gọi là hội chứng liệt Guillain-Barré). Nghiêm trọng hơn, vi khuẩn này còn có khả năng kháng thuốc kháng sinh hoàn toàn.
Nguyên nhân gây ra thịt nhiễm siêu vi khuẩn?
Quỹ Bảo vệ pháp lý động vật (ALF) giải thích việc sử dụng kháng sinh tràn lan tại các trang trại không có sự giám sát thuốc theo toa của bác sĩ thú y là nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Theo Tiến sĩ Margaret Chan, Tổng giám đốc của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết nếu bị kháng thuốc kháng sinh có nghĩa là: “Những bệnh phổ biến như viêm họng hay đầu gối của một đứa trẻ bị trầy xước cũng có thể giết chết chúng”. Nhận thức được vấn đề, Đan Mạch kết thúc sử dụng kháng sinh trong các trang trại trong những năm 1990.
Làm thế nào bạn có thể bảo vệ bản thân và gia đình của bạn?
Hiện tại, FDA chỉ cung cấp hướng dẫn cho các ngành công nghiệp nông nghiệp về việc sử dụng đúng đắn các thuốc kháng sinh, cho thấy họ chỉ nên sử dụng cho động vật bị bệnh và không bao giờ sử dụng thuốc để thúc đẩy tăng trưởng. Bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách: - Hạn chế ăn thịt từ gia súc, gia cầm được nuôi công nghiệp. - Sử dụng thớt riêng biệt khi chế biến thịt sống và thịt chín. - Luôn ăn thức ăn đã chín kỹ. Nếu bạn là phụ huynh, không sử dụng thuốc kháng sinh bừa bãi khi trẻ bị bệnh, nó chỉ làm cho mọi việc tồi tệ hơn nếu các loại vi khuẩn kháng thuốc.
- Học người Nhật cách phòng chống đột quỵ trong ngày hè nắng... (Thứ sáu, 09:29:06 14/05/2021)
- Người phụ nữ đột quỵ trong khi ngủ vì quên uống thuốc: Có... (Thứ Ba, 21:09:06 16/02/2021)
- Ung thư gan rất thích 4 kiểu người này, nên điều chỉnh ngay... (Thứ bảy, 12:30:03 14/11/2020)
- Buồn nôn 3 lần liên tục và 3 dấu hiệu hay bị phớt lờ của... (Thứ năm, 16:15:06 05/11/2020)
- Bài tập đứng cho bệnh nhân liệt sau đột quỵ (Thứ Ba, 11:30:08 06/10/2020)
- Dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư phổi (Thứ sáu, 14:32:04 02/10/2020)
- 'Thấp khí' có thể khiến chị em suy kiệt về sức khoẻ... (Thứ tư, 17:30:09 23/09/2020)
- Day bấm huyệt phục hồi di chứng tai biến mạch máu não (Thứ Ba, 08:30:04 22/09/2020)
- 5 căn bệnh dễ mắc vào mùa thu (Thứ Hai, 10:30:07 21/09/2020)
- Xuất hiện quầng thâm ở mắt đừng chủ quan, rất có thể bạn... (Thứ sáu, 16:20:09 04/09/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:03 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:02 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:01 12/02/2023