Bệnh tiểu đường ở trẻ em: Nguyên nhân và triệu chứng

Hiện nay, số trẻ em mắc bệnh tiểu đường đang ngày càng gia tăng do những thay đổi trong lối sống, môi trường và các yếu tố di tuyền khác. Dưới đây là một số sự thật về các loại bệnh tiểu đường và các triệu chứng ở trẻ em.

Hiện nay, số trẻ em mắc bệnh tiểu đường đang ngày càng gia tăng

Hiện nay, số trẻ em mắc bệnh tiểu đường đang ngày càng gia tăng

Tiểu đường týp 1

Một số trẻ em bị tiểu đường týp 1. Bệnh xảy ra do tổn thương ở một số loại tế bào trong tuyến tụy Cơ thể trẻ không thể sản sinh insulin khiến cơ thể khó chuyển đổi carbonhydrat hấp thu được thành năng lượng. Ngoài ra, lượng đường trong cơ thể tăng vọt vì insulin cũng đóng vai trò trong dự trữ đường thích hợp.

Tiểu đường týp 2

Ở những trẻ bị tiểu đường týp 2 đường huyết có xu hướng tăng cao vì cơ thể trở nên kháng với insulin Bệnh cũng có thể gây nên các vấn đề về thận tim và thậm chí mù lòa nếu không được xử lý kịp thời.

Tiền tiểu đường

Đây là tình trạng trẻ có đường huyết cao nhưng chưa đến mức như tiểu đường. Khi tình trạng này được kiểm soát thì có thể trì hoãn bệnh tiểu đường

Nguyên nhân

Bệnh tiểu đường ở trẻ em có thể do nhiều yếu tố gây nên, bao gồm di truyền, tổn thương tế bào tuyến tụy do nhiễm vi-rút, điều kiện sống béo phì và các yếu tố môi trường.

Sữa bò

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trẻ em bị tiểu đường di truyền có thể khởi phát bệnh rất sớm nếu trẻ ăn sữa bò từ rất sớm.

Các triệu chứng

Một số triệu chứng bệnh tiểu đường ở trẻ nhỏ là đau bụng tiểu thường xuyên mệt mỏi thay đổi tâm trạng, nhìn mờ, tê một số khu vực của cơ thể, những vết thương nhỏ chậm liền, sụt cân không rõ lý do và tụt huyết áp

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...