Cách phòng ngừa bệnh dị ứng thường gặp vào mùa xuân

Mùa xuân là mùa vạn vật sinh sôi, cũng là mùa dễ mắc các bệnh dị ứng như nổi mề đay, mẩn, mụn ngoài da, viêm mũi dị ứng…

Nổi mề đay:

Tại các vùng da khô trên tứ chi bỗng xuất hiện các vùng đỏ, cảm giác ngứa ngáy, nóng, lúc có lúc không. Đó chủ yếu do cơ thể tiếp xúc với loại vật chất gây dị ứng nào đó. Thời tiết nóng lạnh thất thường cũng là nguyên nhân gây ra chứng bệnh này.

Mẩn, mụn ngoài da:

Vào mùa xuân, cơ thể dễ dị ứng với tia tử ngoại hơn khiến các tế bào da dễ bị tổn thương, làm xuất hiện các nốt mẩn, mụn.

Viêm mũi dị ứng:

Có người cứ tới mùa xuân, lại thấy trong mũi ngứa ngáy, hắt xì liên tục. Điều này chính là do dị ứng với phấn hoa trong không khí.

Viêm kết màng dị ứng:

Chảy nước mắt, cảm giác nóng, triệu chứng xuất hiện ngay khi tiếp xúc và giảm khi cách ly nguồn gây dị ứng. Cần chú ý vệ sinh giường đệm, tránh tiếp xúc với phấn hoa, và giữ nơi sinh hoạt thoáng khí.

Cách phòng tránh

Để đề phòng chứng dị ứng cần chú ý chế độ ăn ngủ tập luyện thích hợp. Về mặt ăn uống cần tăng cường bổ sung các nguồn protein như trứng gà tôm, các loại cá, thịt bò…, các vitamin và khoáng chất từ rau quả, vận động ngoài trời hợp lý… sẽ giúp tăng sức đề kháng phòng dị ứng.

Ngoài ra, mỗi ngày uống 1 thìa mật ong có thể tránh dị ứng phấn hoa hiệu quả. Bởi trong mật ong vốn có một lượng phấn hoa nhất định. Thường xuyên ăn mật ong sẽ giúp tăng sức đề kháng với dị ứng phấn hoa và phòng ngừa các chứng bệnh dị ứng đường hô hấp

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật