Tìm hiểu về một số bệnh dị ứng khó nói không phải tất cả chúng ta đều biết

Bên cạnh những bệnh lý thông thường của bệnh dị ứng như dị ứng thuốc, dị ứng thực phẩm, dị ứng hải sản... thì có một số bệnh dị ứng khó nói cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh. Vậy đó là những bệnh nào, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Tìm hiểu về một số bệnh dị ứng khó nói

Dị ứng với bao cao su

Bao cao su là một trong những phương tiện tránh thai được sử dụng nhiều nhất Phần lớn các sản phẩm bao cao su hiện nay đều được sản xuất từ latex Tuy có nhiều ưu điểm trong tránh thai và phòng các bệnh lây qua đường tình dục nhưng chất liệu này lại có thể gây dị ứng cho một số người mẫn cảm.

một số bệnh dị ứng khó nói, bệnh dị ứng, bệnh dị ứng khó nói

Một số bệnh dị ứng khó nói, bệnh dị ứng, bệnh dị ứng khó nói

Triệu chứng

+ Bị dị ứng latex thường có một hay nhiều triệu chứng sau: Đỏ da khô âm đạo ngứa viêm da một số ít trường hợp có sưng nề. 

+ Một số trường hợp có thể bị khó thở thậm chí bị sốc phản vệ, nhưng rất hiếm. Nếu nghi ngờ bị dị ứng với latex, nên cho thầy thuốc biết để xác định chính xác tác nhân gây dị ứng

Một khi bạn đã chắc chắn là dị ứng với latex, nên chuyển sang sử dụng loại bao làm bằng chất liệu khác. Nếu chỉ dùng bao với mục đích tránh thai nên chọn loại làm bằng da cừu non (loại này không ngăn được các virus gây bệnh hoa liễu nên nhiều người đã phủ thêm bao latex ở ngoài).

Dị ứng với tinh dịch

Có một tác nhân gây dị ứng khó nói khác là tinh dịch. Một số phụ nữ có cảm giác ngứa và bỏng rát ngay sau khi bạn tình xuất tinh  

Nếu trạng thái này xảy ra ngay từ lần quan hệ đầu tiên, nguyên nhân gây dị ứng có thể là thành phần hóa học của tinh dịch (chẳng hạn như độ axit quá cao). Nếu cảm giác ngứa và đau rát chỉ xuất hiện sau này thì có thể thành phần hóa học của tinh dịch đã thay đổi (do chuyển hóa của cơ thể, do nội tiết hay dinh dưỡng). 

Cũng không loại trừ trường hợp chính thuốc bôi trơn gây cảm giác đau rát khi tiếp xúc với tinh dịch. Khi có các triệu chứng kể trên, người phụ nữ cần đi khám để loại trừ những bệnh lý có thể có ở khu vực âm đạo, cùng đồ (như nhiễm khuẩn nấm ). Nếu không tìm ra yếu tố gì gây kích thích niêm mạc âm đạo, nên khuyên bạn tình dùng bao cao su

Dị ứng với tinh dịch của bạn tình, cảm thấy đau rát khi tiếp xúc với tinh dịch

Dị ứng với tinh dịch của bạn tình, cảm thấy đau rát khi tiếp xúc với tinh dịch

Dị ứng mồ hôi của bạn tình khi giao hợp

Không ít người bị dị ứng với mồ hôi của bạn tình khi giao hợp, biểu hiện của bệnh dị ứng này là nổi mề đay và ngứa. Hiện tượng nổi mề đay trong trường hợp này giống như trạng thái dị ứng thuốc hay thực phẩm Một số trường hợp có thể bị sốc phản vệ (rất hiếm). Vì vậy, cần thận trọng biểu hiện nổi mày đay kèm theo cảm giác tức ngực khó thở khó nuốt hắt hơi chóng mặt muốn xỉu.

Trên đây là một số bệnh dị ứng khó nói mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho bạn đọc. Vấn đề sức khỏe là quan trọng nhất cho nên nếu gặp phải những hiện tượng tế nhị này bạn nên đến cơ sở y tế để được tư vấn nhanh nhất tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe của mình.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật