Bạn nhất định phải biết: Ăn gì để tránh viêm da mùa hè?

Mùa hè nóng nực là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động mạnh khiến cho nhiều người mắc bệnh.

Thông thường do khí hậu nóng bức gây nên chứng viêm da mùa hè, nhưng có khi do chế độ ăn uống không đúng cách cũng là một nguyên nhân sinh bệnh.

Do đó để phòng ngừa và góp phần trị liệu chứng bệnh này, trong Đông y nhận thấy chúng ta cần biết cách chọn lựa các thực phẩm thích hợp có tác dụng về lĩnh vực này, nghĩa là cần dùng các thức ăn có tác dụng khử thử, lợi thấp, thanh hỏa, sinh tân, như các loại rau cải dầu, rau cần, rau chân vịt mướp đắng dưa chuột bí đao ngó sen tươi, măng giá đỗ ngân nhĩ hạt sen nấm đậu phụ sữa đậu nành tảo đỏ, rau câu…

Với thức ăn động vật như thịt thỏ, thịt vịt, cá mực... đều là các loại có tác dụng thanh nhiệt sinh tân mọi người nhất là người bệnh nên ăn thường xuyên trong các ngày hè.

Điều gì khiến phụ nữ không đạt cực khoái?
Dấu hiệu chỉ điểm khi nàng thăng hoa
Bác sĩ cảnh báo loài vi khuẩn 'ăn thịt người' từ món 'bổ thận tráng dương' triệu người mê

Cháo lá sen (Ảnh minh họa: Internet)

Cháo lá sen (Ảnh minh họa: Internet)

Sau đây là vài món ăn thuốc dùng có lợi cho việc phòng, chữa bệnh viêm da

Cháo lá sen: lá sen nửa tàu, cho cùng gạo nấu thành cháo ăn trong ngày. Cháo lá sen có tác dụng thanh nhiệt, mát huyết, bổ âm, sinh tân, tiêu viêm, hết ngứa.

Tại sao trẻ em ngủ ngáy bạn có thực sự biết không?
Vì sao nói sau 40, nam giới cần 'giữ thật chặt' 2 quả thận: Coi nhẹ 4 việc này là hỏng

Trà đậu xanh: Đậu xanh 100 g ý dĩ nhân tươi 10 g, sắc lên và cho thêm ít chè xanh vào nấu lấy nước uống trong ngày sẽ làm bệnh giảm, bớt ngứa.

Chè hồng táo: Hồng táo 20 quả ngân nhĩ 10 g, trúc diệp 5 g đường phèn vừa đủ. Cho tất cả vào nấu thành chè, ngày 1 lần ăn. Chè hồng táo làm mát huyết, sinh tân dịch, hết ngứa ngáy.

Trứng chim cút, mật ong: Trứng chim cút 2 quả, cho vào bát đánh tan, đổ mật ong nấu cùng. Ngày ăn 1 lần vào lúc sáng sớm khi bụng đói món ăn có tác dụng tiêu viêm chống dị ứng làm nhuận, bổ da. Rất thích hợp dùng cho trẻ nhỏ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục