Tác dụng của thịt chim bồ câu với bà bầu đang kỳ thai nghén

Chim bồ câu chứa nhiều dưỡng chất, dễ tiêu hóa hơn các loại thịt khác. Đây là món rất cần thiết cho bà mẹ chán ăn đặc biệt trong giai đoạn thai nghén.

Tác dụng của thịt chim bồ câu với bà bầu

Thịt chim bồ câu có vị ngọt tính bình Chúng có tác dụng bổ ngũ tạng kiện tỳ vị ích khí huyết trừ khử phong giải độc Thịt bồ câu có chứa 22,14% protein 6,4% chất béo ngoài ra còn có lipit canxi photpho sắt và nhiều loại muối khoáng vi lượng khác. Mặc dù hàm lượng protein trong thịt chim bồ câu cao nhưng cholesterol khá thấp. Chúng cũng chứa nhiều các vitamin A B1, B2, E và các nguyên tố vi lượng khác, có tác dụng cao hơn thịt bò gà, cá,...

Tác dụng của thịt chim bồ câu với bà bầu giúp an thai

Tác dụng của thịt chim bồ câu với bà bầu giúp an thai

Thịt bồ câu ăn ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe cho thai phụ tránh đầy hơi khó tiêu

Ngoài giá trị dinh dưỡng bồ câu còn là vị thuốc để chữa nhiều bệnh. Do thịt chim có vị mặn, tính bình, công dụng ích khí giải độc, điều kinh chỉ thống, bổ tinh đối với nam giới chữa các bệnh như yếu sinh lý thận hư tinh trùng yếu.

Trong Đông y, chúng còn được sử dụng như một vị thuốc quý lâu đời để chữa bệnh. Đối với nam giới, loại thịt này cũng có thể xem là thần dược.

Ăn bao nhiêu là đủ?

Mặc dù, thịt chim bồ câu rất tốt và bổ dưỡng cho bà bầu nhưng nên ăn đa dạng thực phẩm và thay đổi các món ăn khác nhau để tăng cường khẩu vị cho bà mẹ. Vì vậy phụ nữ có thai chỉ nên ăn 1-2 bữa trên tuần.

Thịt chim bồ câu có thể chế biến được nhiều món khác nhau như nướng, hầm thuốc bắc. Tuy nhiên, thịt chim bồ câu nấu cháo là món bổ dưỡng và dễ tiêu hóa cho phụ nữ có thai. Để chế biến món này cho bà bầu tốt nhất nên chọn chim bồ câu mới ra ràng (loại chim non được khoảng 15 ngày tuổi). Vì thịt chim lúc này mềm, ngọt, chứa nhiều dinh dưỡng

Hơn nữa, chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, chế biến phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do chim bồ câu có nhiều lông tơ cho nên trước khi chế biến cần làm sạch lông sau đó đem thui với lửa nhỏ cho sạch lông. Thịt chim được rửa sạch rồi lọc thịt xào săn với hành khô, hoặc cho cả con vào nồi cháo giúp bổ dưỡng và an thai.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật