4 tác dụng phụ không mong muốn của lòng trắng trứng

Trứng là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, sử dụng lòng trắng trứng không đúng cách có thể gây một số tác dụng phụ.

Nhiễm vi khuẩn salmonella

Phần lòng trắng trứng có thể bị nhiễm vi khuẩn salmonella nếu bạn ăn trứng gà sống

Phần lòng trắng trứng có thể bị nhiễm vi khuẩn salmonella nếu bạn ăn trứng gà sống

Phần lòng trắng trứng có thể bị nhiễm vi khuẩn salmonella nếu bạn ăn trứng gà sống. Vi khuẩn salmonella là loại vi khuẩn được tìm thấy trong trứng và ruột của gia cầm. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn trứng đã được nấu chín và đảm bảo vệ sinh để không ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

Suy giảm biotin

Ăn lòng trắng trứng gà sống có thể gây suy giảm lượng biotin hay còn gọi là vitamin B7 trong cơ thể. Sự thiếu hụt biotin có thể gây ra các vấn đề về da như viêm da tiết bã (ở trẻ em) và viêm da đầu (ở người lớn). Ngoài ra, đây cũng là nguyên nhân gây đau nhức cơ bắp co giậtrụng tóc

Dị ứng

Một số người có thể bị dị ứng với chất albumin trong lòng trắng trứng gà gây các triệu chứng khó chịu như viêm ruột, da sưng phồng buồn nôn tiêu chảy thở khò khè ho hắt hơi chuột rút… Thậm chí, trong những trường hợp nặng, bạn còn có thể bị khó thở đau họng đau miệng hay hạ huyết áp đột ngột dẫn đến hoa mắt và mất tập trung. Do đó, nếu dị ứng với trứng, bạn cũng đừng nên ăn lòng trắng trứng để tránh bị phản ứng nguy hiểm.

Dư protein

Hàm lượng protein cao trong lòng trắng trứng gà có thể gây nguy hiểm cho thận nếu bị dư thừa. Những người có mức lọc cầu thận thấp có thể bị đau thận cấp tính nếu ăn quá nhiều trứng gà. Theo các chuyên gia, những người suy thận chỉ nên tiêu thụ 0,6g-0,8g protein hàng ngày. Vì vậy những người bị bệnh thận nên cẩn trọng khi dùng trứng gà.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật