Hạt tiêu xanh - Thành phần dinh dưỡng và tác dụng điều trị bệnh từ hạt tiêu xanh

Hạt tiêu xanh

Hạt tiêu xanh hay còn gọi là hồ tiêu, có tên khoa học là Piper Nigrum. Là một loại cây leo thuộc họ Piperaceae, trồng chủ yếu để lấy hạt làm gia vị, có thể là dùng khi còn tươi còn phơi khô.

Hạt tiêu xanh không chỉ làm gia vị mà còn hấp thu chất dinh dưỡng tốt

Hạt tiêu xanh không chỉ làm gia vị mà còn hấp thu chất dinh dưỡng tốt

Công dụng của hạt tiêu xanh

Trong Y học cổ truyền hạt tiêu xanh có tính cay nóng, kích thích tiêu hóa làm ấm bụng, chống nôn. Một số tác dụng tiêu biểu có thể kể đến như: Giải quyết các vấn đề về răng lợi, tăng hấp thu các chất dinh dưỡng, chữ viêm khớp cải thiện tình trạng tiêu hóa, kích thích thèm ăn, hỗ trợ giảm cân…

Chữa các bệnh về răng lợi

Hạt tiêu đen kết hợp với muối, hỗn hợp này sẽ làm giảm mùi hôi miệng chữa các bệnh đau răng chảy máu lợi.

Tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng

Trong hạt tiêu xanh có chứa các chất dinh dưỡng như vitamin Avitamin C selen bet-carotene… mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe Ngoài ra, nó còn kích thích các amino axit trong thành ruột và hạn chế các enzyme tạo điều kiện để chuyển hóa các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Chữa viêm khớp

Nhờ công dụng kháng viêm chất piperine rất có ích cho việc chữa trị chứng viêm khớp Ngoài ra, loại gia vị tuyệt vời này còn góp phần cải thiện sự lưu thông của máu, ngăn ngừa và hạn chế các cơn đau khớp do máu tuần hoàn kém.

Tác dụng giảm cân

Hạt tiêu đen có tác dụng kích thích cảm giác thèm ăn tuy nhiên theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nó còn có tác dụng giúp bạn giảm cân Phần vỏ bên ngoài của hạt tiêu có chứa những dưỡng chất hỗ trợ cho việc phá vỡ những tế bào chất béo, giúp đốt cháy nhiều calo

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật