Uống nước râu ngô, nhận ngay những lợi ích bất ngờ

Trước khi bỏ râu ngô, hãy đọc bài viết dưới đây để thấy được lợi ích tuyệt vời của loại nước này.

Nhiều người có thói quen bỏ râu khi ăn ngô, tuy nhiên, đây lại là phần có tác dụng tốt đối với sức khỏe Trong râu ngô chứa các thành phần tự nhiên vô cùng bổ dưỡng, ví dụ như vitamin A, B, E và các khoáng chất như canxi Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra râu ngô đóng vai trò tích cực trong điều trị nhiều bệnh tật.

Ngăn ngừa sỏi thận

Nước râu ngô tham gia quá trình thanh lọc cơ thể đào thải độc tố ngăn ngừa hợp chất nitrat tích lũy trong thận từ đó phòng sỏi thận hiệu quả.

Làm đông máu

Với hàm lượng cao vitamin K, nước râu ngô sẽ cải thiện khả năng đông máu và giảm tình trạng mất máu khi chúng ta gặp chấn thương ngoài.

Trị tiểu đường

Dưỡng chất trong râu ngô sẽ điều chỉnh sự mất cân bằng nồng độ insulin trong cơ thể. Râu ngô hạ thấp lượng đường trong máu, kiểm soát chứng tiểu đường hiệu quả.

Kiểm soát lượng cholesterol

Một trong những lợi ích khác nữa của râu ngô là ngăn tích tụ cholesterol trong động mạch ngăn chặn tình trạng cholesterol cao

Cải thiện hệ tiêu hóa

Râu ngô có khả năng thúc đẩy hệ tiêu hóa phát triển khỏe mạnh, tạo ra cảm giác thèm ăn từ đó giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn. Đây đặc biệt là thức uống rất tốt cho những người biếng ăn

Trị nhiễm trùng bàng quang

Râu ngô có khả năng diệt khuẩn khá tốt, bạn có thể tiêu thụ nước râu ngô để trị nhiễm trùng bàng quang hoặc một số bệnh viêm nhiễm khác.

Phòng bệnh tim mạch

Như đã nói ở trên, râu ngô có khả năng giảm cholesterol và chất béo có hại trong cơ thể. Vậy nên uống nước râu ngô là một thói quen tốt giúp phòng ngừa bệnh tim mạch.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật