Bạn nhất định phải biết: Người bị bệnh gan cần kiêng gì không được ăn?

Viêm gan là tình trạng viêm nhu mô gan chủ yếu là do virut với các triệu chứng chung: sốt, mệt mỏi, chán ăn, đau vùng gan, vàng da và mắt, nước tiểu vàng, gan to... xét nghiệm máu thấy tăng bilirubin và men gan.

Đối với bệnh nhân bị viêm gan chế độ và thức ăn có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh Có thức ăn giúp cho việc điều trị viêm gan; đồng thời có thức ăn làm bệnh tăng thêm Dưới đây là những thức ăn mà người bệnh gan không nên ăn:

Người bị bệnh gan cần kiêng gì?

1. Thịt mỡ

So với thịt nạc thịt mỡ chứa tới 90,8% chất mỡ động vật chỉ có 2,2% chất protein Người bị viêm gan nếu hấp thụ quá nhiều mỡ có thể làm cho bệnh tình trở nên xấu đi ở mức độ khác nhau thường gặp nhất là xuất hiện chứng gan nhiễm mỡ Vì vậy, người viêm gan nên kiêng ăn thịt mỡ.

Người bị bệnh gan cần kiêng gì?

Người bị bệnh gan cần kiêng gì?

2. Thịt dê

Người bị viêm gan phải kiêng ăn thịt dê. Nguyên nhân là thịt dê có tính ngọt, nóng, ăn quá nhiều có thể làm cho một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể làm cho một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể phát triển, bệnh tình nặng thêm.

Người bị viêm gan phải kiêng ăn thịt dê

Người bị viêm gan phải kiêng ăn thịt dê

Y học hiện đại chứng minh, sau khi hấp thụ nhiều protein và chất béo gan của người mắc bệnh viêm gan sẽ không thể hoàn thành chức năng trao đổi chất như quá trình phân giải, hấp thụ... một cách hữu hiệu. Từ đó càng tăng thêm gánh nặng cho gan, dẫn đến bệnh tình nặng thêm. Thịt dê là thực phẩm giàu chất protein và mỡ, vì vậy người bị viêm gan nên ăn ít hoặc không nên ăn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật