Tiết lộ 7 bí quyết của phụ nữ Nhật luôn giữ dáng chuẩn, eo thon

Không cần phải dùng đến những liệu pháp quá khắt khe với bản thân để có một vóc dáng chuẩn, vòng eo thon, bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho chị em 7 bí quyết đơn giản của phụ nữ trong quá trình chăm sóc vóc dáng đẹp của họ.

Uống nước vào sáng sớm

Uống nước ngay sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng là thói quen rất phổ biến tại Nhật Bản. Các nhà khoa học cũng cho biết rằng điều này rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Bạn nên uống nước vừa đủ ấm, không quá nóng cũng không quá lạnh để tránh ảnh hưởng tới dạ dày

Uống nước mỗi sáng giúp bạn thanh lọc cơ thể.

Uống nước mỗi sáng giúp bạn thanh lọc cơ thể.

Chọn thực phẩm có ít calo

So với các quốc gia phát triển khác, người Nhật Bản ăn ít calo mỗi ngày, và đây là một trong những sự lựa chọn đúng đắn cho cơ thể. Họ ăn một phần nhỏ của các loại thực phẩm có mặt trong bữa ăn. Và một bữa ăn ở Nhật Bản điển hình sẽ là một bát cơm nhỏ, một bát súp và ba món ăn phụ cung cấp đạm, chất xơ… cũng đựng trong những bát nhỏ.

Chính vì thế nên người Nhật thường chủ động khống chế được lượng calo trong thực phẩm nạp vào cơ thể hằng ngày. Ngoài ra, họ còn ăn nhiều trái cây rau ngũ cốc cá,… và đặc biệt hạn chế các loại thực phẩm có lượng calo và đường cao.

Không nên ăn quá no

Nhiều người Nhật thực hành theo công thức "hara hachi bu", nghĩa là chỉ ăn đến khi cảm thấy no khoảng 80% thay vì 100% như những người bình thường khác. Nếu bạn ngừng ăn trước khi bạn cảm nhận được sự no của mình thì trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ cảm thấy dạ dày thực sự "ổn hơn" là cố nhồi nhét thêm thức ăn vào bụng. Khi bạn ăn ít hơn thì cơ thể cũng vì thế mà "mỏng manh" hơn và khỏe mạnh hơn nữa.

Cơm là món chính

Người Nhật Bản cũng chọn cơm làm món ăn chính không thể thay thế được giống như chúng ta. Mặc dù chúng ta vẫn cho rằng lượng tinh bột và đường trong cơm trắng có thể tăng đường huyết và là nguyên nhân gây ra thừa cân béo phì

Cơm vẫn là món ăn dinh dưỡng không thể thiếu dù muốn dáng chuẩn, eo thon.

Cơm vẫn là món ăn dinh dưỡng không thể thiếu dù muốn dáng chuẩn, eo thon.

Nhưng người Nhật Bản lại khéo léo kết hợp ăn cơm với các món kèm khác. Bạn biết sushi chứ? Một món ẩm thực trứ danh của Nhật Bản lại có nguyên liệu chính là từ gạo đấy thôi! Tuy nhiên, ngoài cơm trắng còn có rong biển, rau củ, các loạt hạt, cá, tôm, cua, trứng… Mỗi thứ chỉ một ít nhỏ kết hợp cùng nhau, vừa đảm bảo đủ chất, vừa đẹp mắt và hấp dẫn.

Uống nhiều trà xanh

Tất cả các bữa ăn ở Nhật Bản được phục vụ với trà xanh Mọi người có xu hướng kết thúc bữa ăn với trà xanh hoặc trái cây hơn là một món tráng miệng. Món tráng miệng là một cái gì đó mà họ mang theo vào buổi chiều như cà phê chẳng hạn, nhưng với một lượng rất hạn chế.

Theo số liệu thống kê gần đây của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc, người Nhật tiêu thụ trung bình khoảng 48.8g đường mỗi ngày, ít hơn rất nhiều so với hầu hết các nước khác.

Ăn thực phẩm lên men

Có thể nói thực phẩm lên men khá phong phú trong ẩm thực Nhật Bản. Ví dụ điển hình là rau chua hoặc dưa chua đã trở thành một phần trong chế độ ăn uống của Nhật Bản qua nhiều thế kỷ qua.

Những loại thực phẩm này có tác dụng tốt cho tiêu hóa giúp chất dinh dưỡng được hấp thụ vào cơ thể một cách dễ dàng. Ngoài ra, chúng còn thúc đẩy sự tăng trưởng của các loại vi khuẩn tốt" trong đường ruột.

Đi bộ mỗi ngày

Đi bộ là một trong những bí quyết lớn nhất trong việc nâng cao sức khỏe của người Nhật. Các chuyên gia tại Nhật Bản đã đưa ra lời khuyên cho người dân nên đi bộ từ 7.000 đến 10.000 bước mỗi ngày (tương đương 5-7 km). Nhiều người Nhật Bản sẽ tận dụng việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng và đi bộ đi làm thay vì lái xe. Vì chi phí cho việc lái xe được cho là khá đắt đỏ ở Nhật Bản.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật