Bất ngờ nguyên nhân da xám xịt trong kỳ nguyệt san

Vào những ngày 'đèn đỏ', da thường nhờn hơn, dễ nổi mụn và nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

1. Tăng tiết dầu

Trong 14 ngày cuối cùng của chu kỳ, cơ thể bạn sẽ có lượng estrogen thấp, androgen cao. Điều này khiến dầu nhờn trên da được sản xuất nhiều và lỗ chân lông bị bít kín, mụn sẽ hình thành.

Dù làm bất kỳ phương pháp nào để trị mụn, bạn tuyệt đối không nặn mụn. Vì khi đó lỗ chân lông sẽ bị tổn thương nặng nề, dễ để lại sẹoviêm nhiễm do vi khuẩn tấn công.

Để đạt hiệu quả ngừa mụn tối ưu, bạn nên làm sạch da với sữa rửa mặt có độ pH thấp và tính năng chống khuẩn cao. Nó sẽ giúp giảm sự tấn công của vi khuẩn độ ẩm vừa đủ, hình thành rào chắn bảo vệ da

2. Lỗ chân lông lớn hơn

Lượng hoóc-môn progesteronetestosterone sẽ tăng mạnh vào thời gian 1 tuần trước ngày 'đèn đỏ'. Tình trạng ấy sẽ khiến lỗ chân lông bị bít kín bởi chất dầu sebum. Khi tình trạng tắc nghẽn diễn ra liên tục, lỗ chân lông buộc phải tự nới rộng kích thước để thích nghi.

Sử dụng sữa rửa mặt hoặc liệu pháp với a-xít salicylic sẽ giúp bạn làm sạch lỗ chân lông và dần thu hẹp chúng lại.

3. Khô da

Trong suốt những ngày nguyệt san, lượng estrogen rất thấp và gây mất nước ở da. Bạn hãy tăng cường quá trình làm ẩm cho da để bù nước giúp da láng mịn hơn. Đồng thời, bạn cũng nên đắp mặt nạ sữa chua nước cốt chanh để dưỡng ẩm, diệt khuẩn tốt nhất.

4. Nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời

Thay đổi về hoóc-môn trong cơ thể khiến lỗ chân lông bị bít kín làm tăng nguy cơ tấy đỏ, nhạy cảm với ánh nắng mặt trời Bạn không bao giờ được quên thoa kem chống nắng với SPF trên 30 khi đi ra ngoài vào ngày trời nắng.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục