Thủ phạm phá hủy răng nghiêm trọng bận cần phải biết

Có những thực phẩm không gây hại cho răng miệng nhưng có những thực phẩm lại tàn phá hàm răng của bạn nhanh chóng.

Dưa muối

Trong dưa chứa hàm lượng rất ít calo Hơn nữa, do dưa được ngâm với hàm lượng muối cao, tạo nên vị giấm, nên hàm lượng axit trong nó rất cao. Các chất axit hàm lượng cao không chỉ bào mòn răng rất nhanh, tạo các lỗ nhỏ li ti trên trên răng mà còn làm cho răng bị ố nhanh hơn.

Nước sốt

Gần như các loại nước sốt đều có màu. Hơn nữa, những loại màu này có rất dễ bám vào răng và làm răng biến đổi màu.

Rượu vang và các loại nước ngọt

Rượu vang chứa hàm lượng axit cao, hơn nữa, hai loại này chứa hàm lượng chất ây ố răng cao như choromgens và tannin

Các loại nước ngọt có gas khi uống sẽ phá hủy răng bạn một cách cực mạnh. Bởi lẽ, trong đồ uống có gas chứa hàm lượng acid cực mạnh có thể phá huy men răng chỉ trong thời gian ngắn.

Trái cây múi và đồ ăn sấy khô

Hàm lượng vitamin C trong răng, thì axit ăn mòn răng sẽ tích tụ dần và ăn mòn và làm mềm răng

Hàm lượng đường trong trái cây khô, đồ ngọt vô cùng lớn, đây chính là “món mồi” để đưa các vi khuẩn ký sinh nhiều hơn trên hàm răng, dần ăn mòn hàm răng của bạn, xuất hiện các lỗ li ti trên răng.

Cafe

Trong số các thủ phạm gây hư hại cho răng thì cafe là một trong những thủ phạm lớn. Trong cafe chứa nhiều chất nhuộm, không chỉ gây ố vàng răng mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu uông vào với lượng quá nhiều. Các chất nhuộm này cũng bám rất chắc.

Hãy hạn chế những thực phẩm này để bạn có một hàm răng đẹp.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật