Nguyên tắc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh bạn cần biết

Nguyên tắc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh là gì bạn có biết không? Tủ lạnh giờ đây đã trở thành một vật gia dụng quen thuộc trong các gia đình. Ngày Tết, tủ lạnh càng phát huy tác dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giữ thức ăn trong tủ lạnh sao cho an toàn mà vẫn giữ được đầy đủ dinh dưỡng.

Nguyên tắc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh bạn cần biết

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm:

- thực phẩm đã lấy ra khỏi ngăn đông đá thì phải dùng luôn Đã rã đông rồi lại cho vào ngăn đông đá là một trong các lý do hàng đầu gây nhiễm độc thực phẩm

- thực phẩm mới cho vào ngăn đông đá nên để ở phía trong thực phẩm cũ, mua từ trước đó nên xếp ra ngoài để dùng trước. Nên gắn nhãn, đề ngày trên thực phẩm để tránh trường hợp để thức ăn quá hạn sử dụng.

Sử dụng hộp riêng là nguyên tắc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Sử dụng hộp riêng là nguyên tắc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh- Dù để trong tủ lạnh thực phẩm vẫn cần được bảo quản trong hộp riêng đậy kín không chỉ vì thành phần của món ăn mà còn vì chất lượng để tránh trường hợp thức ăn này bị dính mùi của món ăn khác.

- Một số thực phẩm như phô mai cá, khô... nên được bọc kín bằng giấy bạc. Lưu ý tương tự với một số rau quả dễ bốc mùi như mít, dứa hành...

- Không nên để trái cây quá sát bên nhau trong tủ lạnh để tránh một trái chín sớm làm lây sang các hoa quả khác.

- Phần lạnh nhiều nhất trong ngăn mát tủ lạnh là mặt kính sát với ngăn rau củ đây là nơi có nhiệt độ thấp nhất Do đó, đây cũng là nơi thích hợp cho những món ăn dễ hư như thịt, cá. Ngăn gần với phần đông đá nhất là nơi dành cho các món ăn chỉ cần nhiệt độ "mát" như sữa chua, bánh ngọt.

- Hộc tủ dưới cùng là khu vực dành riêng cho rau củ. Nên loại bỏ phần lá xanh không cần dùng của nhiều loại rau củ, như cà rốt củ cải su hào... trước khi cho vào ngăn này. Rau củ nên được bao bọc, đặc biệt bằng vải thưa thấm chút nước hay giấy nhựa loại có đục lỗ li ti thì tốt nhất.

- Ngăn trên cùng của cửa tủ lạnh là nơi để phù hợp của các món ăn cần nhiệt độ thấp nhưng không được đông cứng như trứng bơ, mứt. Ngăn kế tiếp phía dưới là nơi phù hợp cho gia vị, cà phê với điều kiện là thực phẩm được bảo quản trong hộp, lon... đậy thật kín.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...