Những lưu ý khi ăn trứng gà nhất định bạn phải ghi nhớ

Trứng gà rất bổ dưỡng và được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, bạn phải ăn đúng cách thì mới phát huy được tác dụng. Dưới đây là những lưu ý khi ăn trứng gà nhất định phải biết.

Những lưu ý khi ăn trứng gà

Những lưu ý khi ăn trứng gà nhất định phải biết

Những lưu ý khi ăn trứng gà nhất định phải biết

1. Không bỏ lòng đỏ

Lòng đỏ trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là lượng protein axit béo không bão hòa lecithin vitamin A vitamin B1 canxi kẽm và nhiều chất cần thiết cho sức khỏe khác Nồng độ cholesterol trong lòng đỏ trứng lên tới 280 mg.

2. Không ăn quá nhiều

Tiêu thụ quá nhiều trứng trong một ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc tiểu đường Theo các chuyên gia, một tuần bạn không nên ăn quá 7 quả trứng. Con số lý tưởng là 3 quả/tuần.

3. Không ăn trứng sống

Trứng sống gây khó tiêu hóa, cơ thể không hấp thụ được tối đa proteinbiotin khi chúng ta ăn trứng sống. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới nhiễm khuẩn bởi trứng sống không an toàn.

4. Không nấu quá kỹ

Nếu bạn nấu trứng quá kỹ sẽ làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng trong trứng gà. Bạn chỉ nên tráng trứng trên bế lửa nhỏ và không để quá lâu, trứng chín vừa tới là đủ.

5. Không bảo quản trứng ở nhiệt độ phòng

Sau khi mua trứng, chúng ta nên tiêu thụ hết trong khoảng 1 tuần là tốt nhất. Trứng nên được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, bạn không nên để trứng ở nhiệt độ phòng.

6. Trẻ có thể bị dị dứng

Theo một nghiên cứu tại Trung Quốc trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 12 có khả năng bị dị ứng trứng gà (khoảng 8,4%). Vấn đề dị ứng có thể trở nên nghiêm trọng hơn nếu chúng ta kết hợp trứng gà với các nguyên liệu khác như hải sản. Vậy nên, hãy chú ý tới các món không được ăn kèm với trứng. 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...