Đừng bao giờ mua những loại trái cây có mã code bắt đầu bằng số 8

Chắc hẳn nhiều người tiêu dùng khi mua trái cây tươi cho gia đình đều gặp lúng túng khi trên trái cây có mã code Tuy vẫn chọn mua trái cây này nhưng thực tế các mẹ đều không biết ý nghĩa của những mã code ấy là gì Đặc biệt có người lại không chọn những loại trái cây có mã code bắt đầu bằng số 8. Tại sao lại như vậy, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Trái cây có mã code bắt đầu bằng số 8

Nên tránh xa những trái cây có mã code bắt đầu bằng số 8Nên tránh xa những trái cây có mã code bắt đầu bằng số 8

Nếu bạn bắt gặp một loại trái cây có mã code với năm chữ số và bắt đầu với chữ số 8 thì điều đó có nghĩa là đó là một sản phẩm GMO Sản phẩm GMO (Genetically Modified Organism) có nghĩa là những sản phẩm biến đổi gen.

Ví dụ đơn giản với một loại chuối thông thường có mã là 4011, nhưng nếu đó là 84011 thì có nghĩa là loại chuối đó là trái cây biến đổi gen.

Nhiều nghiên cứu khẳng định rằng không có mối liên hệ nào giữa việc sử dụng sản phẩm biến đổi gen GMO với các vấn đề sức khỏe trong khi có những nghiên cứu lại chỉ ra nhiều mối tương quan đáng lo ngại như sản phẩm GMO có thể gây tổn thương nhiều cơ quan nội tạng và gây rối loạn sinh sản.

Những nguy cơ gây tổn hại nghiêm trọng cho sức khỏe khi sử dụng những loại trái cây có mã code bắt đầu bằng số 8 đang ngày càng trở nên khó bác bỏ.

Chúng ta có thể rất dễ dàng tìm mua được các loại trái cây ngoại nhập một cách dễ dàng từ những cửa hàng nhỏ lẻ cho đến các siêu thị lớn với đủ mọi loại giá. Nếu giá sản phẩm là mối quan tâm đầu tiên của mọi người thì hình thức bên ngoài có lẽ là điều kiện tiếp theo để chúng ta quyết định mua một loại thực phẩm nào đó.

Nhưng với một vẻ bề ngoài tươi ngon, bóng bẩy, cũng chưa chắc đảm bảo trái cây đạt tiêu chuẩn, nhất là trong thời buổi hiện tượng ngộ độc thực phẩm do thực phẩm bẩn, thực phẩm nhiễm hóa chất (bảo quản hóa chất tạo màu, tạo mùi, tạo vị...) thuốc trừ sâu thuốc bảo vệ thực vật và cả thực phẩm biến đổi gen.

Những mã code khác thì sao?

Những trái cây có mã code bắt đầu bằng số 3 và số 4Những trái cây có mã code bắt đầu bằng số 3 và số 4

Đa số các loại thực phẩmtrái cây có mã code với bốn chữ số và bắt đầu với chữ số 3 và 4. Những loại trái cây có số 3 đứng đầu mã code, hay số 4 đứng đầu mã code những này không bị biến đổi gen và được gieo trồng tự nhiên.

Và tất nhiên là được phun xịt với các chất hóa học, chất bảo vệ thực vật. Vì vậy nên lưu ý ngâm và rửa trái cây thật kĩ, rửa nhiều lần dưới vòi nước mạnh hay gọt vỏ  trái cây trước khi ăn.

Nếu mã số trên sản phẩm mà bạn đang có ý định mua có năm chữ số và bắt đầu bằng chữ số 9, thì còn chần chừ gì nữa? Đó là một sản phẩm 100% hữu cơ và không hề có bất cứ một loại thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật hay bất cứ hoóc môn tăng trưởng nào.

Chọn mã code bắt đầu bằng số 9 là những thực phẩm hữu cơChọn mã code bắt đầu bằng số 9 là những thực phẩm hữu cơ

Và đi kèm theo đó, những loại trái cây có mã code bắt đầu bằng số 9, tất nhiên là một cái giá cao hơn nhiều so với những sản phẩm tương tự. Nhưng với thời buổi công nghiệp với quá nhiều những thứ độc hại vây quanh như thế này thì việc bỏ thêm một ít tiền để mua một loại thực phẩm hữu cơ, đầu tư cho một đời sống khỏe mạnh cũng đâu phải là việc quá khó khăn để đắn đo suy nghĩ, phải không nào?

Bởi lẽ với một thực tế rằng, sức lan tỏa của các phương tiện truyền thông hiện nay, mối nguy hại từ thực phẩm bẩn hay thực phẩm biến đổi gen đã trở thành nỗi lo chung của nhiều người.

Người tiêu dùng thông thái càng lựa chọn thực phẩm kĩ hơn thì liệu những thực phẩm biến đổi gen có được nhà sản xuất gắn nhãn mác? Hay hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật, hoóc môn tăng trưởng có được niêm yết rõ ràng trên từng bó rau củ hành củ tỏi

Hãy luôn chủ động là người nội trợ thông minh, chủ động lựa chọn thực phẩm hữu cơ sạch thực phẩm hữu cơ an toàn. Chọn mua thực phẩm tươi sống từ nhà cung cấp đáng tin cậy hoặc thậm chí chủ động thực hiện khẩu hiệu tự cung tự cấp nguồn thực phẩm cho mình trong phạm vi có thể.

Với bài viết này, chúng tôi hy vọng các bạn nắm bắt được những thông tin cần thiết trong việc chọn mua hoa quả và trái cây cho gia đình mình. Và nếu gặp phải những loại trái cây có mã code bắt đầu bằng số 8 hay những loại trái cây có mã số bắt đầu bằng số 3, 4, các bạn đừng nên mua. Vì biết đâu đấy, có thể là những nguồn trái cây biến đổi gen, trái cây có chứa hóa chất.

Bên cạnh đấy, bất kỳ loại sản phẩm nào khi chế biến cũng cần làm sạch và nấu chín kỹ theo đúng quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm nhé. Đây là cách bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình hữu hiệu nhất đấy. Chúc các bạn mạnh khỏe!

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật