Bật mí bí quyết để tự làm 3 món thịt quay ngon hơn ăn quán

Những món thịt quay ngon như chim cút quay, thịt quay áp chảo hay gà quay, tưởng như chỉ ở quán mới ngon nhưng ngay tại nhà bạn cũng có thể làm những món quay này một cách ngon lành.

Gà quay bằng chảo

Món gà quay bằng chảo ngon không kém những nhà hàng sang trọng. Vị thơm và ngậy của gà được quay vàng ăn cùng rau sống, nước chấm chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên.

Nguyên liệu:

- 6 miếng gà (phần đùi)

- 2 củ hành tím; 2 tép tỏi; 2 muỗng canh nước tương; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 2 phần trắng gốc hành lá; 1 muỗng cà phê đường; 500 ml nước dừa tươi.

Gà quay bằng chảo

Gà quay bằng chảo

Thực hiện:

1. Rửa miếng gà với nước muối loãng rồi rửa sạch với nước lạnh, để ráo gà.

2 tỏi hành tím hành lá tiêu cho vào cối giã nhỏ (thường các nguyên liệu này giả nhỏ ướp thơm hơn là băm).

3. Cho thịt gà tỏi hành giã nhỏ, các gia vị phía trên cho hết vào âu trộn đều. Ướp ít nhất 3-4 tiếng hay qua đêm.

4. Bắt chảo lên bếp, cho vào 100 ml dầu, chờ dầu nóng gắp từng miếng gà (gạt bỏ hành tỏi ra) cho vào dầu chiên (nhớ cho phần có da xuống trước).

5. Chiên vàng 2 mặt, sau đó cho nước dừa tươi nước hành tỏi ướp thịt vào rim với lửa vừa (hơi nhỏ). Cứ rim cho nước sánh lại là tắt bếp.

6. Xếp xà lách ra dĩa, cho từng miếng gà lên xà lách, trang trí hoa cà chua và vài miếng dưa leo cho đẹp.

Thịt lợn quay áp

Vẫn là thịt lợn hàng ngày, song bạn chỉ cần biến tấu một chút sẽ có ngay món thịt lợn quay áp chảo cực ngon. Thịt lợn thơm, giòn bì ăn mềm thịt chắc chắn sẽ giúp bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

- 400g thịt lợn quay sẵn

- 200g bắp cải tím

- Gia vị: 10g muối; 15g bột nêm; 25g đường; 20ml mật ong; 10ml dầu hào; 10ml dầu mè; 2 tép tỏi; 15ml nước cốt chanh.

- Dầu ăn

Thịt lợn quay áp

Thịt lợn quay áp

Thực hiện:

1. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Cho tỏi băm, 20ml mật ong 10ml dầu hào, 10ml dầu mè 15g bột nêm 10g đường vào một chiếc dĩa lớn.

2. Cắt nhỏ thịt quay thành từng miếng vừa ăn. Lăn thịt lợn quay đều các mặt (trừ mặt da) qua nước ướp.

3. Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả thịt vào, áp chảo đều mỗi mặt (trừ mặt da) khoảng 30 giây rồi gắp ra.

4. Thái sợi bắp cải tím, rửa sạch. Muối bắp cải với 5g muối, 15g đường, 15ml nước cốt chanh. Dùng tay bóp nhẹ để bắp cải thấm gia vị.

5. Xếp thịt lợn quay áp chảo ra dĩa, dùng cùng bắp cải muối chua ngọt.

Chim cút quay bằng chảo

Không cần ra nhà hàng bạn vẫn có những miếng thịt chim cút quay vàng ươm, thơm nức, giòn giòn lại nóng hổi. Đây cũng là món ăn ngon rất phù hợp cho thời tiết mùa đông lạnh giá. Làm món chim cút quay không hề khó đâu nhé!

Nguyên liệu:

- 6 con chim cút

- 4 tép tỏi; 1 củ hành tím

- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh đường; 3 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê mật ong; 400 ml nước dừa tươi hay nước lạnh.- 1 nhánh ngò lấy phần gốc, phần lá dùng trang trí.

Chim cút quay bằng chảo

Chim cút quay bằng chảo

Thực hiện:

1. Chim cút cắt đôi, rửa sạch (bỏ hết phần máu dư thừa), để ráo.

2. Tỏi, hành, ngò, tiêu giã nhuyễn. Sau đó cho vào ướp thịt chim cút cùng với các gia vị còn lại trộn đều ướp ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm.

3. Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng cho từng miếng cút vào chiên với lửa vửa, khi cút vàng đều.

4. Bạn đổ bớt dầu ra chén, sau đó cho nước dừa tươi cùng nước ướp chim cút vào rim với lửa nhỏ. Rim cho đến khi nào nước sánh lại và hơi cạn thì tắt bếp.

5. Xếp xà lách ra đĩa, sau đó cho cút quay chảo lên trang trí với hoa cà rốt cùng chén tương ớt cho hấp dẫn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật