Công thức làm món bánh sữa chua thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Sữa chua không phải là món ngon xa lạ với mọi người, tuy nhiên bánh sữa chua vừa lạ miệng lại vừa rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với những bữa tiệc liên hoan hoặc phần ăn nhẹ hàng ngày thì nhiều người chưa biết tới.

Bài viết này xin mang tới hai công thức làm bánh sữa chua cực kỳ đơn giản với những nguyên liệu rẻ tiền và dễ kiếm. 



1. Bánh sữa chua trái cây

Nguyên liệu

- 800g sữa chua

- 2 muỗng canh mật ong

- Các loại trái cây: dưa hấu thanh long, xoài dâu tây dứa...

- Khuôn làm bánh

Tiến hành

Bước 1: Đầu tiên, bạn bỏ mật ongsữa chua vào bát, trộn chung với nhau cho quyện. Trái cây cắt hạt lựu vừa ăn.
   
Bước 2: Lấy thìa múc sữa chua đổ vào khuôn rồi đặt trên trái cây vào giữa, cuối cùng là thêm một lớp sữa chua nữa bên trên.
 
Bước 3: Bỏ khuôn với hỗn hợp sữa chua trái cây đó vào ngăn đá tủ lạnh, làm đông trong 4 tiếng, rồi cho sang ngăn mát để bảo quản. Như thế sữa chua vừa có độ dẻo, vừa không bị quá lạnh. 
   
Sữa chua dịu mát nhiều chất bổ, còn trái cây chứa nhiều vitamin nên rất tốt cho sức khỏe Món bánh sữa chua trái cây vừa đơn giản, dễ làm, lại thơm ngon bổ dưỡng, phù hợp để trở thành món tráng miệng ăn vặt hàng ngày cho cả gia đình

2. Bánh bông lan sữa chua

Nguyên liệu: 

- 500g kem sữa tươi

- 200g kem phô mai

- 120g đường, 25g gelatine, 10g rượu Cointreau, 10g mật ong 3 quả chanh

- 4 hũ sữa chua (65ml/hũ), 1 ổ bánh bông lan, khuôn thông 2 đầu tròn hoặc vuông

Tiến hành: 

Bước 1: Kem sữa tươi đánh cho dậy, có độ đặc, để vào ngăn mát tủ lạnh.
   
Lá gelatine đem ngâm với nước đá cho mềm mà không bị tan.
    
Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Cho kem phô mai và đường vào máy đánh cho thật mịn.
   
Tiếp tục cho lá gelatine, nước cốt chanh và sữa Yakult vào, trộn đều.
  
Trút kem sữa tươi để trong tủ lạnh vào, chế rượu và mật ong vào trộn thật đều.
 
  Bước 2: Bánh bông lan cắt lát dày khoảng 2cm. Đặt vào khuôn một lớp mỏng bánh bông lan, chế hỗn hợp bánh sữa chua vừa trộn đều vào, lớp bánh có độ dày khoảng 3cm, cứ tiếp tục làm thế 2 hoặc 3 lớp tùy vào độ lớn của khuôn bánh. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 giờ.
    

Khi dùng lấy ra, trang trí với sô cô la và dâu hoặc trang trí tùy thích. Cắt miếng, dùng lạnh mới ngon.
   
Mách nhỏ: Có thể thay thế gelatine bằng bột rau câu dẻo. Gelatin có thể tìm mua cùng các nguyên liệu làm bánh khác tại các cửa hàng thực phẩm nhập khẩu.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật