Những biến tấu phong phú giúp đổi mới hương vị bữa cơm

Bữa cơm bình thường hàng ngày có thể khiến bạn thấy nhàm chán. Hãy áp dụng vài công thức khác biệt để món cơm ngon miệng hơn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Cơm thịt bò cay: Vị cay của ớt Hàn Quốc là điểm nhấn giúp tăng hương vị món ăn Tô cơm gồm có thịt bò nấm dưa chuột hành cà rốt kim chirau chân vịt. Ướp thịt bò trong hỗn hợp ớt Hàn Quốc trộn dầu vừng nước tương, đường và tỏi trước khi nấu dưa chuột ngâm với dấm và một chút muối trước khi dùng bữa, có thể rắc thêm vừng trắng lên tô cơm.

Cơm gà: Bạn có thể chế biến nhanh gọn món cơm này trong vòng 20 phút. Hãy chọn phần ức gà làm nguyên liệu chính, để lửa lớn khi xào thịt gà sau đó trộn thịt với hỗn hợp nước tương, sốt hoisin và sốt ớt ngọt.

Cho thịt vào tô cơm và dùng khi nóng, điểm thêm hành lá và vừng trắng lên trên

Cơm đậu phụ sốt lạc

Cơm đậu phụ sốt lạc

Cơm đậu phụ sốt lạc: Món cơm chay tịnh này vẫn có hương vị thơm ngon riêng biệt. Nước sốt gồm dầu vừng nước tương siro lá phong, sốt tỏi cay và bơ lạc, trộn đến khi sánh mịn rồi cho đậu phụ rán vào ướp, sau đó cho đậu vào chảo đun thêm tầm 3-4 phút.

Tô cơm có súp lơ cà rốt xắt nhỏ, rau chân vịt, đậu phụ tuyệt ngon hòa quyện cùng nước sốt.

Cơm cá hồi kiểu Thái Lan: Cắt cá hồi thành miếng hình khối, ướp với muối và hạt tiêu, sau đó phủ sốt ớt và mật ong Trong khi đợi, hãy xào đậu edamame với cà rốt khoảng 2-3 phút rồi cho thêm hành lá. Sau đó cho cá vào chảo nấu đến khi miếng cá vàng đều. Bạn có thể cho thêm rau mùi, vừng trắng và chút nước cốt chanh để tăng mùi vị.

Cơm gà dứa: Nguyên liệu và cách chế biến rất đơn giản, chỉ cần ức gà, dứa và các gia vị cơ bản. Sau khi phi hành tỏi hãy cho gà và dứa vào chảo xào khoảng 5 phút. Cuối cùng cho cơm và nước tương vào đảo đều khoảng 3 phút, nêm gia vị sao cho vừa miệng rồi dùng nóng. Để món ăn thêm đẹp mắt và tăng hương vị, bạn có thể cho cơm vào vỏ trái dứa.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật