Những lợi ích của đồ ăn nhanh chúng ta cần phải biết

Đồ ăn nhanh không chỉ gây béo phì như nhiều người vẫn tưởng, chúng cũng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người.

Nếu sử dụng đồ ăn nhanh một cách điều độ và có chừng mực thì đây cũng là một nguồn dinh dưỡng có lợi với sức khỏe mà lại thơm ngon, hấp dãn.

Giàu năng lượng

Ngày nay các món ăn nhanh đang trở thành lựa chọn của nhiều người trong khẩu phần ăn hàng ngày. Không chỉ thơm ngon, đồ ăn nhanh còn cung cấp cho người ăn một nguồn năng lượng dồi dào. Nguyên nhân là do đồ ăn nhanh được chế biến với nhiều nguyên liệu phong phú, giàu chất béo nên có thể bổ sung năng lượng tức thì. Đồ ăn nhanh giúp người dùng no lâu để có sức khỏe cho các hoạt động trong ngày.

Chưa kể, với cách chế biến nhanh chóng, người ăn có thể nạp một nguồn năng lượng trong một thời gian ngắn, đúng với tên gọi fast food.

Hạ thấp lượng calo

Công dụng này thuộc về món bỏng ngô. Đây vốn là món được nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ hương vị thơm ngon giòn giòn đầy hấp dẫn. Theo các chuyên gia thì ăn một lượng bỏng ngô vừa đủ mỗi ngày sẽ có tác dụng hạ thấp lượng calo trong cơ thể. Hơn nữa, một bát bỏng ngô cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa Lượng chất chống oxy hóa này sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ béo phìung thư

Một nghiên cứu tại Đại học Scranton ở Pennsylvania đã khẳng định bỏng ngô là một 'mỏ vàng dinh dưỡng'.

Cung cấp chất xơ

Đồ ăn nhanh không chỉ có thịt và chất béo mà còn được phục vụ kèm nước uống. Tuy nhiên không nên lựa chọn nước ngọt có ga, thay vào đó là các loại nướp ép sinh tố hoa quả Các loại nước ép, sinh tố từ trái cây là nguồn cung cấp chất xơ đảm bảo cân bằng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn.

Mặc dù lượng chất xơ trong trái cây không thể cao bằng rau nhưng đây cũng là một cách để người ăn bổ sung chất xơ vào cơ thể. Sinh tố và nước ép cung cấp một lượng vitamin khoáng chất để căn bằng với lượng chất béo nạp vào cơ thể.

Chống viêm nhiễm

Rượu vang là một trong những thức uống được ưa thích trên toàn thế giới. Với một lượng hợp chất tự nhiên rượu vang giúp người uống giảm nguy cơ bị viêm nhiễm.

Chưa hết, thành phần của rượu vang còn chứa những chất chống oxy hóa, từ đó ngăn chăn bệnh béo phìung thư Các rượu vang có nguồn gốc từ hoa quả thì không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn có tác dụng làm đẹp da

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật