7 dấu hiệu sớm nhất báo ca sinh thường đang cận kề

Tăng tiết dịch âm đạo, bản năng “làm tổ” hay xuất hiện những cơn gò tử cung liên tiếp… là những dấu hiệu sớm báo mẹ sắp sinh con.

Mỗi phụ nữ trải nghiệm những dấu hiệu sắp sinh khác nhau như tăng tiết dịch âm đạo, bản năng “làm tổ” hay những cơn gò tử cung… Mặc dù không phải trải qua tất cả những triệu chứng này nhưng các mẹ nên biết trước để sớm nhận ra dấu hiệu con yêu sắp chào đời.

Dưới đây là 8 dấu hiệu sớm báo mẹ sắp được gặp con yêu:

Tăng tiết dịch âm đạo

Dịch âm đạo là các chất tiết ra từ cổ tử cung thường có màu trắng hoặc trắng vàng và sẽ tăng khối lượng dần lên khi gần đến ngày dự sinh Dù vậy, nếu tiết dịch âm đạo có màu xanh hoặc vàng thì rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng Chị em nên kiểm tra phụ khoa sớm để không ảnh hưởng đến thai kỳ

Dịch âm đạo là các chất tiết ra từ cổ tử cung thường có màu trắng hoặc trắng vàng và sẽ tăng khối lượng dần lên khi gần đến ngày dự sinh

Dịch âm đạo là các chất tiết ra từ cổ tử cung thường có màu trắng hoặc trắng vàng và sẽ tăng khối lượng dần lên khi gần đến ngày dự sinh

Tiết dịch màu hồng/đỏ

Nếu nút nhầy ở cổ tử cung bong với dịch nhày màu hồng hoặc đỏ có kèm theo chút máu thì đó là dấu hiệu mẹ sắp sinh trong khoảng một tuần tới. Nếu dấu hiệu này đi kèm cùng triệu chứng đau bụng đau lưng mẹ nên hỏi ngay ý kiến bác sĩ.

Dễ thở hơn

Sở dĩ khi mang thai mẹ bầu thấy khó thở hơn vì thai nhi đè lên cơ hoành Do đó, vào thời điểm trước khi sinh, bạn sẽ thấy việc thở dễ dàng hơn rất nhiều vì bé đã tụt xuống sâu vùng khung xương chậu giải phóng áp lực cho hệ hô hấp của cơ thể mẹ. Bù lại bàng quang lại chịu nhiều sự đè nén hơn, nên tần suất đi tiểu của mẹ bầu tăng lên rõ rệt. Mặt khác, nhiều người sẽ nhận xét ngoại hình của bạn thay đổi, đặc biệt phần bụng, nhưng có thể bạn không nhận thấy điều đó.

Đau lưng

Một số phụ nữ lại than phiền về chứng đau lưng hay cảm giác nặng nề trước khi sinh nở một vài tuần. Những người khác lại cho biết họ bỗng dưng cảm thấy buồn nôn tiêu chảy và thôi thúc đi tiểu. Nguyên nhân được cho là do đầu em bé đè lên ruột của người mẹ trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Các cơn gò tử cung

Những cơn gò Braxton Hicks xuất hiện từ giữa quý 2 thai kỳ nhưng ở mức độ nhẹ nhàng và nhanh chóng kết thúc. Tuy nhiên, ở tháng cuối thai kỳ, nếu những cơn gò tử cung đến thường xuyên và lặp lại đều đặn 5-10 phút một lần cùng với mức độ tăng dần (kéo dài 30 giây) thì rất có thể bạn đã chuẩn bị sinh nở.

Vỡ ối

Chỉ khoảng 1/10 phụ nữ mới trải qua hiện tượng vỡ ối nước ối ào ra ồ ạt trước khi kịp tới bệnh viện Có thể các cơn đau co thắt chưa diễn ra, nhưng tình trạng này khá hiếm xảy ra. Thông thường, nước ối chỉ rò rỉ từng ít một để báo hiệu bạn cần sinh gấp.

Hơn nữa, mẹ bầu khó phân biệt đó là nước tiểu hay nước ối, nên cần kiểm tra kỹ. Bởi lẽ nếu cạn ối thai nhi mất môi trường tự nhiên trong bụng mẹ và bắt buộc phải ra ngoài. Nếu không nguy cơ nhiễm trùng cho cả hai mẹ con là rất cao.

Bản năng “làm tổ”

Dù bụng bầu rất lớn nhưng bỗng dưng một ngày mẹ cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng, đây được gọi là bản năng “làm tổ” và thôi thúc mẹ chuẩn bị sẵn sàng mọi việc trước khi em bé đến. Dù vậy, mẹ hãy chắc chắn mình không quá mệt và dành thời gian nghỉ ngơi, dự trữ năng lượng chuẩn bị cho ca sinh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật