5 tác dụng tốt của tinh dầu đối với sức khỏe con người

Tinh dầu được chiết xuất từ thực vật thảo dược thiên nhiên, các loại hoa và rễ cây. Tinh dầu thường được sử dụng như một loại hương thơm tự nhiên. Tuy nhiên chúng cũng có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như cải thiện giấc ngủ và giảm đau đầu hiệu quả.

Cải thiện giấc ngủ

Các loại tinh dầu như tinh dầu cây xô thơm, dầu hoa cam và tinh dầu hoa oải hương được sử dụng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ Chà một vài giọt tinh dầu trên lên gối hoặc khăn tay, đặt bên cạnh khi ngủ sẽ giúp mang lại giấc ngủ ngon.

Các loại tinh dầu như tinh dầu cây xô thơm, dầu hoa cam và tinh dầu hoa oải hương được sử dụng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

Các loại tinh dầu như tinh dầu cây xô thơm, dầu hoa cam và tinh dầu hoa oải hương được sử dụng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

Cải thiện làn da

Có nhiều loại tinh dầu được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da Tinh dầu thực phẩm giúp tăng cường và cải thiện làn da của bạn một cách hiệu quả. Trong đó có tinh dầu hoa oải hương hoa hồng dầu hoa camcà rốt thực sự tốt cho làn da của bạn. Đặc biệt là tinh dầu hoa hồng giúp cải thiện làn da khô và chống lại các tác nhân gây lão hóa da. Dầu hoa cam giúp làm căng da. Tinh dầu cà rốt giúp làm tăng độ đàn hồi của da và giúp loại bỏ các nốt nám da và tàn nhang.

Làm giảm triệu chứng cảm lạnh

Thêm một vài giọt tinh dầu vào nước tắm sẽ giúp làm giảm các triệu chứng cảm lạnh Cách tốt nhất để chống lại nghẹt mũicảm lạnh là thêm khoảng 10 giọt tinh dầu bạch đàn hoặc tinh dầu bạc hà vào nước tắm của bạn.

Giảm cơn đau răng

Tinh dầu đinh hương là một biện pháp hiệu quả giúp làm giảm cơn đau răng Nhỏ 1-2 giọt tinh dầu đinh hương vào một cục bông đã được ngâm sẵn trong dung dịch dầu ô-liu tự nhên rồi áp dụng lên chiếc răng bị đau Lưu ý không sử dụng quá nhiều dầu hoặc nhỏ trực tiếp vào răng đau.

Giúp cải thiện tâm trạng

Tinh dầu cũng được biết đến như một "thần dược" giúp cải thiện tâm trạng. Tinh dầu hoa hồng bạc hà và quế có thể giúp kích thích các giác quan giải tỏa đầu óc và tăng năng lượng tích cực đến cơ thể. Hãy mang theo bên mình một lọ tinh dầu và chỉ cần hít một hơi mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...