Cách đốt cháy calo hiệu quả theo từng lượng calo của thực phẩm

Giảm cân là điều ai cũng muốn nhưng không phải ai cũng thực hiện được Nhất là khi đói và có đồ ăn ngon trước Mắt bao công sức giảm cân của bạn sẽ "tan theo mây khói". Tìm hiểu về lượng calo trong thực phẩm để biết cách đốt cháy calo hiệu quả.

Những cách đốt cháy calo hiệu quả

1. Đi bộ

Chạy bộ là cách đốt cháy calo hiệu quả nhất, nhưng nếu bạn không thích, có thể chọn đi bộ nhưng với thời lượng nhiều hơn. Để cảm nhận rõ rệt sự thay đổi, bạn cần đi bộ với tốc độ nhanh hơn bình thường, tăng thời gian và cường độ. Cố gắng duy trì tốc độ 5km/h và thỉnh thoảng cố gắng leo dốc để tiêu hao năng lượng nhanh.

Đi bộ là cách đốt cháy calo hiệu quả sau khi ăn 1 ly kem

Đi bộ là cách đốt cháy calo hiệu quả sau khi ăn 1 ly kem

2. Bơi lội

Bơi với tốc độ vừa phải, trong vòng 50 phút sẽ đốt cháy 500 calo Sau khi bơi mệt, bạn có thể tự thưởng cho mình một bữa ăn nhẹ với những thực phẩm có chứa không quá 100 calo như hoa quả hoặc một cốc nước ép. Bơi lội cũng đem lại cảm giác thư giãn, bên cạnh hiệu quả giảm cân nhanh chóng.

3. Dọn dẹp nhà cửa

Sắp xếp lại đồ đạc trong nhà hoặc lau dọn liên tục trong vòng 1 tiếng, bạn sẽ tiêu hao khoảng 400 calo. Với cách này, bạn có thể tập luyện mà không cần phải ra khỏi nhà, hơn nữa không gian trong gia đình lại thường xuyên sạch sẽ.

4. Tập nhảy

Với 20 phút nhảy liên tục, bạn sẽ đốt cháy khoảng 300 calo. Hơn nữa, hoạt động này tốt cho cơ bắp và hệ tim mạch của bạn. Không cần nhảy theo những quy tắc cứng nhắc, bạn có thể thoải mái nhảy theo ý mình và lựa chọn bài hát mình yêu thích. Đây là cách đốt cháy calo hiệu quả nhiều người áp dụng.

Tập nhảy cũng có thể giúp giảm lượng calo thừa

Tập nhảy cũng có thể giúp giảm lượng calo thừa

5. Chơi bóng đá

Một tiếng chơi bóng đã, bạn sẽ dễ dàng triệt tiêu khoảng 500 calo. Nếu đẩy nhanh tốc độ một chút và phối hợp với các đồng đội, bạn có thể đốt cháy 700 calo.

6. Đi xe đạp

Cách đơn giản nhất để tiêu hao năng lượng là lấy một chiếc xe đạp và ra đường. Chu kỳ đạp đều đặn, liên tục kéo dài 60 phút sẽ giúp bạn giảm khoảng 400 calo và nếu tăng tốc độ, bạn đồng thời cũng tăng đáng kể lượng calo cần đốt cháy.

Cách đốt cháy calo hiệu quả

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...