Áp xe gan, suy giảm miễn dịch vì ăn cua đồng sai cách

Suy giảm hệ miễn dịch

Nguy cơ này khá cao nếu cua sống ở khu vực nước bị ảnh hưởng bởi hoạt động canh tác nông nghiệp bởi đây là khu vực thường tích tụ thuốc trừ sâu Trong thịt cua ở những khu vực nước bị ô nhiễm, các nhà khoa học thấy nhiều nhất là 2 loại độc tố Dioxin và PCBs gây phát ban ở da, suy giảm hệ miễn dịch rối loạn thần kinh làm tổn thương gan…thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Áp xe gan

Theo khuyến cáo của Cơ quan y tế California (Hoa Kỳ), ăn cua đồng sống hay nấu chưa chín có thể bị bệnh sán lá phổi do ký sinh trùng Paragonimus ký sinh trùng này sống bám trên cua đồng khi vào ruột gây ra các triệu chứng đau bụng tiêu chảy Nếu sang phổi sẽ gây ho đau tức ngực khó thở nóng sốt, nổi mề đay. Nếu sán cư trú ở não thường gây cơn động kinh, ở gan tạo ápxe gan

Ngộ độc

Trong cua có rất nhiều loại dinh dưỡng trong đó có axit amin histidine Khi cua chết, hoạt chất này sẽ biến đổi thành chất độc histamine khiến người ăn dễ bị ngộ độc đau bụng đau đầu choáng váng nôn mửa Cua càng chết lâu thì càng độc.

Viêm dạ dày

Trong và sau khi ăn cua khoảng một giờ không nên uống trà vì nước trà có thể làm loãng acid trong dạ dày Khi vào cơ thể trà sẽ làm cho một số thành phần của cua bị đóng đặc lại, không có lợi cho tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng khác, thậm chí gây đau bụng đi ngoài.

Sỏi thận

Quả hồng và canh cua không nên ăn cùng nhau, vì chất tannin và các thành phần khác trong quả hồng có thể làm cho protein trong thịt cua rắn lại, chất rắn đó lâu dần sẽ lưu lại trong ruột rồi lên men và thối rữa, có thể gây buồn nôn đau bụng, đi ngoài. Nặng hơn nữa, những chất đó còn có thể kết thành sỏi rất nguy hiểm đối với sức khỏe

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật