Cách trị mụn trứng cá đơn giản từ thiên nhiên mà bạn không nên bỏ qua

Mụn trứng cá là nỗi ám ảnh của các chị e phụ nữ nó không chỉ làm mất thẩm mỹ mà rất có thể còn gây ra những vết thâmsẹo mụn Vì vậy bạn nên trị mụn trứng cá ngay từ đầu bằng những cách trị mụn trứng cá đơn giản từ thiên nhiên sau đây.

Cách trị mụn trứng cá đơn giản

1. Sử dụng mật ong

Sử dụng mật ong là cách trị trứng cá đơn giản không phải chị em nào cũng biết mật ong là chất kháng khuẩn tự nhiên vì thế nó được sử dụng để chăm sóc da mặt cũng như tẩy da chết hiệu quả.

Sử dụng mật ong là cách trị trứng cá đơn giản không phải chị em nào cũng biết

Sử dụng mật ong là cách trị trứng cá đơn giản không phải chị em nào cũng biết

Nếu bạn có mụn và muốn chúng xẹp nhanh chống vào ngày hôm sau thì chỉ cần thoa một chút mật ong lên đốm mụn, sau đó để nó khô tự nhiên qua đêm. Hôm sau bạn sẽ thấy mụn biến mất hoặc nhỏ hơn đáng kể. Bạn có thể sử dụng mật ong như mặt nạ chăm sóc da chỉ cần đắp mặt nạ với mật ong trong vòng 1 giờ bạn cũng thấy có tác dụng rất tốt với da.

2. Sử dụng cà chua

Sử dụng cà chua là cách giúp trị mụn trứng cá từ thiên nhiên đơn giản mà hiệu quả cao cà chua cũng là 1 cách làm sạch mụn trứng cá mà bạn nên thử chắc hẳn bạn sẽ có những khám phá tuyệt vời.

Sử dụng cà chua là cách giúp trị mụn trứng cá từ thiên nhiên đơn giản mà hiệu quả cao

Sử dụng cà chua là cách giúp trị mụn trứng cá từ thiên nhiên đơn giản mà hiệu quả cao

Cà chua không những là thực phẩm tốt cho sức khỏe bổ sung vitamin A và C cho cơ thể mà còn được coi là giúp làm đẹp da, chống lão hóa da và trị mụn trứng cá Sử dụng một miếng cà chua thoa đều trên mặt trong khoảng 15 phút và rửa lại với nước ấm đều đặn mỗi ngày sẽ giúp trị mụn trứng cá rất tốt.

3. Nước chanh

Một cách trị mụn trứng cá đơn giản khác đó là sử dụng nước chanh. Nước chanh có thể thay thế toner chăm sóc da mụn tự nhiên. Thoa nước chanh lên mặt trong 15 phút sẽ có tác dụng làm sạch bụi bẩn, dầu và tế bào chết trên mặt.

Tuy nhiên, không nên sử dụng quá thường xuyên vì chanh có tính axit cao, sẽ làm da bạn trở nên nhạy cảm với ánh sáng. Bạn chỉ nên áp dụng cách trị mụn trứng cá từ thiên nhiên này với trứng cá nặng và thực sự cần thiết.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật