Những liệu pháp điều trị ung thư thực quản được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Ung thư thực quản có chữa được không? Hay ung thư thực quản giai đoạn 2 3 4 sống được bao lâu? Đây là thắc mắc của rất nhiều người bởi tình trạng mắc bệnh ung thư ngày càng tăng.

Tỷ lệ người mắc bệnh ung thư thực quản có thể sống thêm được 5 năm rất ít nhưng với tình trạng khoa học kỹ thuật ngày càng tiên tiến thì có thể sử dụng những liệu pháp trị liệu để kéo dài sự sống và tùy theo sức khỏe tình trạng của mỗi người mà có thể kéo dài thêm thời gian sống.

Những liệu pháp điều trị ung thư thực quản được sử dụng:

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư thực quản phổ biến nhất. Thông thường, bác sĩ phẫu thuật để cắt bỏ khối u cùng với tất cả hoặc một phần thực quản, các hạch lân cận và các mô khác trong vùng phẫu thuật.

Điều trị ung thư thực quản bằng phẫu thuật

Điều trị ung thư thực quản bằng phẫu thuật

Bác sĩ sẽ nối các phần lành còn lại của thực quản với dạ dày để bệnh nhân vẫn có thế nuốt được. Đôi khi, có thể sử dụng ống bằng nhựa hoặc một phần ruột để nối. Bác sĩ phẫu thuật còn có thể nới rộng vị trí dạ dày mở vào ruột non giúp thức ăn trong dạ dày có thể chuyển vào ruột non dễ dàng hơn.

Chiếu xạ

Liệu pháp chiếu xạ là phương pháp sử dụng những tia có năng lượng cao để diệt tế bào ung thư Liệu pháp này chỉ ảnh hưởng tới tế bào ung thư ở vùng chiếu xạ.

Phóng xạ có thể xuất phát từ một máy bên ngoài cơ thể (chiếu xạ ngoài) hoặc cũng có thể vật liệu phát xạ đặt ở bên trong hoặc gần khối u (chiếu xạ trong).

Liệu pháp chiếu xạ chữa ung thư

Liệu pháp chiếu xạ chữa ung thư

Liệu pháp chiếu xạ có thể được sử dụng đơn độc hoặc kết hợp với hóa trị liệu để làm chữa trị ung thư thực quản ban đầu thay cho phẫu thuật, đặc biệt là khi kích thước hoặc vị trí của khối u khiến cho việc phẫu thuật khó khăn. Bác sĩ có thể kết hợp chiếu xạ với hóa trị để làm co khối u trước khi phẫu thuật. Thậm chỉ khi khối u không thể cắt bỏ hoàn toàn bằng phẫu thuật hoặc không thể bị phá hủy hoàn toàn bằng chiếu xạ thì chiếu xạ thường có thể giúp giảm đau và giúp bệnh nhân dễ nuốt hơn.

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc điều trị ung thư để diệt tế bào ung thư thuốc điều trị ung thư thực quản thể thường được tiêm tĩnh mạch đi vào tất cả các bộ phận trong cơ. Hóa trị liệu có thể kết hợp với xạ trị như là một phương pháp điều trị ban đầu để làm co khối u trước khi phẫu thuật.

Hóa trị được sử dụng chữa ung thư thực quản

Hóa trị được sử dụng chữa ung thư thực quản

Laser

Laser liệu pháp là phương pháp chữa trị ung thư thực quản bằng cách sử dụng tia sáng có cường độ cao để tiêu diệt tế bào ung thư Tia laser chỉ ảnh hưởng tới tế bào trong vùng được chiếu. Bác sĩ có thể sử dụng tia laser để phá hủy mô ung thư và làm giảm sự tắc nghẽn thực quản khi không thể cắt bỏ ung thư bằng phương pháp phẫu thuật.

 

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật