Ngủ nude: Thoải mái bên ngoài, khỏe mạnh bên trong

Nhiều cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy, ngủ nude rất tốt cho sức khỏe. Vậy tại sao bạn lại không thử chứ?

1. Bạn sẽ gắn bó với bạn đời hơn

Một cuộc thăm dò năm 2014 của Brits by Cotton USA tại Mỹ phát hiện thấy, 57% những người ngủ 'thiên nhiên' cảm thấy hạnh phúc trong quan hệ của mình, cao hơn 9% so với những người có thói quen mặc pyjama, trong khi tỷ lệ này ở nhóm người mặc váy ngủ chỉ có 43%.

2. Có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Nghe có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng đây là lập luận logic của các chuyên gia nghiên cứu: Người trưởng thành có một lượng nhỏ chất béo có ích (brown fat) bên trong cơ thể, và một nghiên cứu năm 2014 nhận thấy, nhiệt độ trong phòng ngủ có ảnh hưởng đến đến khối lượng chất béo này.

Họ nhận thấy những nam giới ngủ ở nhiệt độ lạnh nhất trong 4 tuần sẽ có lượng chất béo có ích cao gần gấp đôi, trong khi mức độ nhạy cảm với insulin của cơ thể cũng tăng lên. Các nhà nghiên cứu nhận định: những thay đổi này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Nhưng 4 tuần sau đó ngủ ở nhiệt độ 27 độ C sẽ xóa sạch mọi tiến bộ nói trên. Việc ngủ 'thiên nhiên' chắc chắn sẽ giúp cơ thể tỏa nhiệt tốt hơn.

Việc ngủ 'thiên nhiên' giúp cơ thể tỏa nhiệt tốt hơn

Việc ngủ 'thiên nhiên' giúp cơ thể tỏa nhiệt tốt hơn

3. Tốt hơn cho sức khỏe phái yếu

Tiến sĩ Jennifer Landa khẳng định, một môi trường ấm quá mức sẽ thúc đẩy vi khuẩn sinh sản, phát triển ở khu vực 'nhạy cảm'. Bằng cách bỏ qua pyjama, bạn sẽ tạo điều kiện cho không khí lưu thông đến khu vực này, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm.

4. Tổ tiên chúng ta cũng vậy

Trên thực tế, tổ tiên chúng ta đã thực hành bí quyết ngủ nude từ lâu. Nhà thần kinh học Rachel Salas của Bệnh viện Hỗ trợ ngủ Johns Hopkins (Mỹ) từng chia sẻ trên WSJ rằng một trong những phương pháp điều trị là đưa bệnh nhân quay trở lại thời 'đồ đá': ngủ thiên nhiên.

5. Cải thiện hệ thống miễn dịch

Khi hiện tượng tiếp xúc da với da diễn ra tuyến thượng thận của chúng ta sẽ nhận được thông điệp: hạn chế sản xuất ra hormone cortisol, vốn là một hormone gây ức chế khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, tiếp xúc da với da còn giúp tăng nồng độ hormone oxytocin trong máu. Ngược với Cortisol oxytocin lại là một hoóc-môn có lợi, tạo ra những tác động tích cực đến huyết áp và có khả năng giảm đau

6. Tăng chất lượng giấc ngủ

Một nghiên cứu năm 2004 nhận thấy, để có thể đi vào giấc ngủ một cách bình thường thân nhiệt có vai trò rất quan trọng. Những người mắc chứng khó ngủ thường có thân nhiệt cao đột biến trước khi ngủ so với những người bình thường, khỏe mạnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật