Những lưu ý khi ăn quả hồng nhât định bạn phải biết

Hồng là một loại quả rất tốt cho sức khỏe nhưng khi ăn cần có những nguyên tắc nhất định Bởi nếu không cẩn thận những chất có trong quả hồng khi kết hợp với một số thực phẩm khác sẽ biến thành chất độc hại cơ thể chúng ta. Dưới đây là những lưu ý khi ăn quả hồng nhât định bạn phải biết.

Những lưu ý khi ăn quả hồng

Những lưu ý khi ăn quả hồng nhât định bạn phải biết

Những lưu ý khi ăn quả hồng nhât định bạn phải biết

1. Không ăn quả hồng khi uống rượu

Theo thông tin trên Phunutoday cần nhớ không ăn hồng khi uống rượu bởi hồng tính hàn còn rượu vị cay hơi đắng tính nóng có độc. Các loại rượu khi vào dạ dày sẽ kích thích bài tiết đường ruột, tanin trong quả hồng đi vào dạ dày sẽ tạo thành một chất sền sệt, dính nhầy, dễ kết hợp với cellulose tạo thành cục máu đông vừa khó tiêu hóa vừa không thải ra ngoài, lâu dần sẽ gây tắc ruột

2. Không nên ăn quả hồng lúc đói

Do quả hồng chứa khá nhiều tanin và pectin nếu ăn lúc đói chúng sẽ kết tụ dưới tác dụng của axit dạ dày Nếu những khối kết tụ này không xuống được ruột non thông qua môn vị, sẽ lưu lại trong dạ dày và hình thành sỏi trong đó. 

Nếu sỏi này không được đào thải ra ngoài theo đường tự nhiên, sẽ gây tắc nghẽn đường tiêu hóa, xuất hiện các triệu chứng như đau quặn bụng trên, nôn mửa, thậm chí nôn ra máu…

3. Không ăn vỏ hồng

Phần lớn tanin trong quả hồng đều tập trung ở phần vỏ, khi khử vị chát của hồng, không thể khử sạch toàn bộ tanin trong đó. Vì vậy, bạn không nên ăn vỏ hồng. Nếu ăn cả vỏ dễ hình thành sỏi trong dạ dày.

4. Không ăn hồng cùng lúc với món ăn có cua

Trong Đông y, cua và hồng đều thuộc thực phẩm tính hàn, vì thế không thể ăn cùng nhau. Còn theo góc độ y học hiện đại, cua, cá, tôm giàu protein dưới tác dụng của tanin có trong hồng rất dễ dẫn đến kết tủa, hình thành các sỏi trong dạ dày

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật