Những thời điểm không nên tập thể dục kẻo nguy hại khôn lường

Để luôn có sức khỏe tốt và thân hình eo thon, việc tập thể dục là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, có thời điểm nếu tập thể dục không những không có lợi cho sức khỏe mà còn gây nhiều nguy hiểm cho cơ thể bạn.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, một số thời điểm dưới đây bạn nên tập thể dục:

Tập thể dục quá sớm: Thời điểm này mặt trời chưa mọc, tại thời điểm này nhiệt độ giữa lúc ngủ và lúc thể dục thường có độ chênh lệch lớn. Thể dục quá sớm có thể khiến gặp lạnh đột ngột làm mạch máu co lại và tăng trương lực quá mức. Vì vậy, tốt nhất không nên tập thể dục khi mặt trời còn chưa mọc.

Có thời điểm nếu tập thể dục không những không có lợi cho sức khỏe mà còn gây hại cho bạn

Có thời điểm nếu tập thể dục không những không có lợi cho sức khỏe mà còn gây hại cho bạn

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Tập thể dục khi thời tiết quá nóng: Tập thể dục khi khi thời tiết quá nắng nóng là điều hoàn toàn sai lầm. Tốt hơn hết, bạn nên kiểm tra nhiệt độ trong ngày, đặc biệt là tại thời điểm muốn tập thể dục trước. Trong những ngày nhiệt độ quá cao, bạn nên tập thể dục lúc bình minh hoặc hoàng hôn - những thời điểm nhiệt độ thấp nhất; và cần giữ cho cơ thể đủ nước. Nếu bạn thích chạy bộ thì chỉ nên chạy từ 10 đến 15 phút.

Tập thể dục khi thời tiết quá lạnh: tập thể dục khi trời lạnh rất nguy hiểm cho sức khỏe cơ bắp có thể sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi sức đề kháng của cơ thể giảm, cơ thể rất dễ dàng bị cảm lạnh

Tập thể dục những ngày có sương mù: Vì trong những ngày này, không khí thường bị ô nhiễm nặng nên nếu bạn tập thể dục sớm sẽ rất dễ hít phải không khí có hại cho sức khỏe

Tập thể dục khi cơ bắp đau nhức: Tập thể thao thì đau cơ là chuyện bình thường trong những ngày đầu mới làm quen với bài tập. Nếu hiện tượng đau nhức cơ bắp thường xuất hiện trong khoảng thời gian tập thể dục sẽ hạn chế phạm vi chuyển động của bạn, gây ra nhiều áp lực hơn cho gân và dây chằng, và do đó tăng nguy cơ bị chấn thương.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Tập thể dục khi bị chấn thương: Bạn có thể bị chấn thương nếu không cẩn thận trong lúc tập, tập sai động tác hay tập luyện quá sức. Với nguyên nhân nào đi nữa thì khi bị chấn thương bạn cũng nên ngừng việc tập luyện ngay.

Tập thể dục sau khi ăn no: Sau khi ăn no là lúc mà cơ thể lưu thông máu đến những cơ quan cần máu nhất, và sẽ có một “cuộc chiến” giữa các cơ cũng với dạ dày Và điều đó có thể dẫn đến tình trạng bị chuột rút đầy hơi, hay tiêu chảy Theo khuyến cáo của các chuyên gia, nên đợi 2 tiếng sau ăn mới nên tập thể dục.

Tập thể dục khi có các triệu chứng cúm: Tập thể dục khi bạn đang bị sốt, hoặc có các triệu chứng khó chịu như ho khan đau nhức khớp, khó chịu ở dạ dày là điều rất nguy hiểm. Nếu tập tập thể dục trong giai đoạn này có thể khiến bạn bị mất nước và mất nhiều thời gian hồi phục hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới